Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Giá mới nhất năm 2022

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp chỉnh nha hàng đầu cho những bệnh nhân đang tìm kiếm loại mắc cài có màu sắc tương đồng với răng. Khác với mắc cài kim loại, mắc cài sứ là kiểu mắc cài không quá lộ khi đặt trên răng, vì vậy bệnh nhân có thể giao tiếp và sinh hoạt bình thường. Vậy niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Chi phí này có đắt không?

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Trước khi giải đáp vấn đề: Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, trước hết hãy cùng Nhật Ký Niềng Răng tìm hiểu sơ về kỹ thuật chỉnh nha này trong phần đầu bài viết nhé!

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha được áp dụng lần đầu vào năm 1987, thời điểm này, phần mắc cài được chế tác hoàn toàn từ nhôm oxit dưới dạng kết tinh tự nhiên, chúng được đánh giá cao vì có độ cứng vượt trội, chỉ xếp sau kim cương.

Với những cải tiến của công nghệ y khoa, người ta đã sáng chế ra mắc cài hợp kim sứ để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân trong suốt thời gian chỉnh nha, ngoài đảm bảo thẩm mỹ, loại mắc cài này còn giúp bệnh nhân giảm thiểu tối đa tổn thương mô mềm trong quá trình niềng răng.

nieng rang su bao nhieu tien
Niềng răng mắc cài sứ có thể điều chỉnh nhiều dạng sai lệch trên răng

Khi nhắc đến vấn đề niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, có nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài pha lê có phải là một không. Câu trả lời là không, đây là 2 dạng mắc cài tương đối khác nhau. Trong đó mắc cài pha lê có màu trong suốt và không đục như mắc cài sứ, còn mắc cài sứ được đánh giá cao hơn mắc cài pha lê về độ rắn chắn, đồng thời màu sắc vẫn khá tương đồng với răng thật.

Niềng răng mắc cài sứ có thể điều chỉnh nhiều dạng sai lệch trên răng như: Răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, răng lệch lạc,…Sau khi điều trị, bệnh nhân sẽ có được hàm răng đều đẹp, chắc khỏe.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Khi nhắc đến niềng răng mắc cài sứ thì vấn đề: Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Thực tế chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn khá nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại. Mỗi ca niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao hơn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại khoảng 30 – 40 triệu đồng.

nieng rang mac cai su bao nhieu tien
Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu 2022?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu không chỉ phụ thuộc vào mức độ xô lệch của răng mà còn phụ thuộc vào loại mắc cài được sử dụng vì thực tế, có hai loại mắc cài đang được ứng dụng hiện nay là mắc cài tự động và mắc cài thường.

Vậy hai kiểu mắc cài này có gì khác nhau? Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu với mỗi kiểu mắc cài? Điều này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Niềng răng mắc cài sứ thường

Đây là dạng mắc cài được sử dụng đầu tiên trong kỹ thuật chỉnh nha và là tiền đề phát triển những kỹ thuật niềng răng hiện đại ngày nay. Quy trình niềng răng với mắc cài thường sẽ sử dụng dây chun để liên kết dây cung bên ngoài mắc cài, từ đó tạo lực kéo để nắn chỉnh răng về đúng vị trí.

Do sử dụng dây chun để nối dây cung với mắc cài nên bệnh nhân sử dụng loại mắc cài này thường phải đến nha khoa tái khám cũng như khắc phục sai lệch do dây thun co giãn, chính vì vậy giá niềng răng mắc cài sứ thường cũng rẻ hơn mắc cài sứ tự động.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu nếu sử dụng mắc cài thường? Tùy vào mức độ sai lệch của răng mà chi phí này có thể dao động từ 50 – 70 triệu đồng.

nieng rang mac cai su bao nhieu tien
Niềng răng mắc cài sứ thường sẽ dao động từ 50 – 70 triệu đồng

2. Niềng răng mắc cài sứ tự động

Mắc cài sứ tự đóng là dạng mắc cài được cải tiến từ mắc cài thường, trên thân của loại mắc cài này có sẵn nắp đóng – mở tự động để liên kết dây cung với mắc cài, vì vậy không cần sử dụng dây thun để liên kết.

Do không cần sử dụng dây thun nên mắc cài sứ có khả năng neo giữ dây cung ổn định, bên cạnh đó, dây cung có thể trượt trên rãnh mắc cài nên có thể trải đều lực kéo, hạn chế cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

Khi sử dụng mắc cài sứ tự động, bệnh nhân không phải đối diện với tình trạng bung dây thun, vì vậy số lần tái khám cũng được giảm thiểu đáng kể. Với những ưu điểm vượt trội, mắc cài tự đóng ngày càng được áp dụng phổ biến, nhất là với những trường hợp muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Vậy niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu nếu sử dụng mắc cài tự đóng? Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự đóng thường rơi vào khoảng 70 – 80 triệu đồng tùy vào mức độ xô lệch của răng.

nieng rang mac cai su bao nhieu tien
Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự đóng thường rơi vào khoảng 70 – 80 triệu đồng

Lời kết

Trên đây là giải đáp về vấn đề Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, hy vọng những chia sẻ từ Nhật Ký Niềng Răng đã giúp bạn nắm được chi phí của dịch vụ này, từ đó có thể chủ động trong việc chuẩn bị chi phí điều trị.

Mức giá niềng răng mắc cài sứ có sự dao động so với bảng giá được niêm yết do mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng xô lệch răng khác nhau. Để biết cụ thể niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, lời khuyên cho bạn là đến trực tiếp nha khoa thăm khám, dựa vào kết quả chụp chiếu, nha sĩ sẽ thông báo cụ thể chi phí chỉnh nha đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186