Những kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha không nên bỏ lỡ

Việc chăm sóc răng miệng trong quá trình suốt quá niềng răng có vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là những kinh nghiệm niềng răng hữu ích để bảo vệ răng miệng cũng như là giữ gìn các khí cụ niềng răng.

Kinh nghiệm niềng răng mắc cài

Để việc vệ sinh răng miệng được tốt hơn thì bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây để đạt kết quả tốt nhất.

1. Những ngày đầu khi gắn mắc cài

Bạn sẽ mất tầm 1 tuần để làm quen với việc đeo mắc cài. Cảm giác khó chịu là một điều không tránh khỏi, ngoài ra trong quá trình nhai sẽ có những trường hợp gây trầy xước môi và nướu.

Đừng lo lắng, kinh nghiệm niềng răng dành cho bạn là bạn có thể bôi sáp nha khoa lên mắc cài sẽ giảm tình trạng trầy xước môi và nướu.

nieng rang mac cai
Kinh nghiệm niềng răng mắc cài để đạt kết quả tốt nhất

2. Cách vệ sinh răng miệng

Khi thức ăn mắc vào trong mắc cài là nỗi khổ của những ai đã và đang niềng răng. Theo kinh nghiệm trong việc niềng răng, có nhiều cách để vệ sinh răng miệng.

Cách tiết kiệm nhất và mọi người thường dùng là dùng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ để vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng nó sẽ mất khá nhiều thời gian.

Hoặc bạn có thể đầu tư cho mình một chiếc máy tăm nước, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ các thức ăn mắc trên mắc cài một cách nhanh chóng.

Để ngăn ngừa tình trạng sâu răng và viêm lợi hãy vệ sinh răng miệng thật sạch hằng ngày.

Kinh nghiệm niềng răng trong suốt

So với việc vệ sinh răng miệng khi niềng mắc cài thì vệ sinh răng miệng khi niềng răng trong suốt sẽ dễ dàng hơn do có sự khác biệt là khay niềng trong suốt hoàn toàn có thể dễ dàng trong việc tháo lắp.

Bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng thật sạch trước khi đeo khay niềng và trong quá trình ăn uống bạn có thể tháo khay niềng ra.

Kinh nghiệm niềng răng tốt nhất
Kinh nghiệm niềng răng tốt nhất

Khay niềng trong suốt thường được đeo khoảng 22h mỗi ngày. Mỗi khay thường được đeo trong khoảng 1 – 2 tuần.

Để tránh tình trạng bám màu (vệ sinh không đúng cách hoặc do vi khuẩn tích tụ gây ra) bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

  • Vệ sinh hộp đựng khay thường xuyên
  • Nếu như không đeo thì bạn nên để trong hộp đựng để đảm bảo khay được sạch hơn, tránh bụi bặm và vi khuẩn. Hơn nữa là hạn chế được việc mất khay.
  • Vệ sinh khay niềng trong suốt Invisalign bằng dung dịch vệ sinh chuyên biệt

Nơi niềng răng có chất lượng tốt

Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide là bệnh viện có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao cùng với các thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo sẽ đem lại một nụ cười hoàn hảo nhất cho bạn.

Bên cạnh đó với sự hỗ trợ tư vấn tận tình của các nhân viên sẽ giúp khách hàng có thể trải nghiệm được một dịch vụ tốt nhất mà không phải nơi nào cũng làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186