Làm sao để bớt đau khi niềng răng? – Chuyên gia giải đáp

Làm sao để bớt đau khi niềng răng? Niềng răng là hình thức chỉnh nha toàn diện, nhằm đưa răng về vị trí mong muốn để khắc phục tình trạng răng xô lệch, răng mọc không đều, răng thưa,…bằng dụng cụ và khí cụ niềng răng, chính vì vậy đau nhức khi niềng răng là điều không thể tránh khỏi, vậy làm sao để bớt đau khi niềng răng?

Hãy tham khảo những gợi ý từ Nhật ký niềng răng trong bài viết dưới đây.

Làm sao để bớt đau khi niềng răng?

Đau nhức khi mang khay niềng răng ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của chúng ta, vậy làm sao để bớt đau khi niềng răng?

Hãy tham khảo những gợi ý làm sao để bớt đau khi niềng răng của Nhật ký niềng răng trong phần đầu tiên của bài viết nhé!

Chườm đá

Chườm đá là phương pháp bạn có thể áp dụng để hạn chế tình trạng đau nhức xương hàm khi niềng răng.

Làm sao để bớt đau khi niềng răng?
Làm sao để bớt đau khi niềng răng?

Sau mỗi lần siết răng và bị đau nhức, hãy đặt một vài viên đá vào trong miếng vải dày, sau đó đặt lên vùng bị đau, hơi lạnh của đá sẽ làm dịu cơn đau nhanh chóng.

Súc miệng với nước muối

Những vết loét do mắc cài của bộ niềng răng cọ xát với miệng cũng là nguyên nhân gây đau nhức khi niềng răng, để làm dịu cơn đau do vết loét và nhiệt miệng, hãy súc miệng với nước muối để sát khuẩn và làm giảm cảm giác đau.

Massage nướu

Niềng răng là hình thức tác động trực tiếp đến xương hàm để kéo răng về vị trí mong muốn, chính vì vậy chúng ta không thể tránh khỏi cảm giác đau nhức, nhất là sau khi siết răng.

Để làm giảm cảm giác đau nhức cho nướu, hãy thử massage nhẹ nhàng, cách này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn tại các mô nướu, nhờ đó hạn chế cảm giác đau nhức.

Ăn thực phẩm mềm

Khi niềng răng, xương hàm phải chịu lực tác động thường xuyên, chính vì vậy để giảm áp lực cho xương hàm và răng, chúng ta nên ưu tiên ăn những thức ăn mềm, xốp,…

Niềng răng trong suốt – Giải pháp niềng răng không đau

Bên cạnh những mẹo làm sao để bớt đau khi niềng răng được gợi ý trên bài viết, bạn có thể hạn chế cảm giác bằng cách lựa chọn hình thức chỉnh nha hiện đại, không gây đau nhức như: niềng răng khay niềng trong suốt.

Với hình thức niềng răng trong suốt, bạn cũng không cần lo lắng làm sao để bớt đau khi niềng răng, vì hình thức này sẽ hạn chế tối đa tổn thương lợi, nướu, từ đó không gây đau nhức quá nhiều trong quá trình niềng răng.

Ngoài ra để đảm bảo không có cảm giác đau nhức quá nhiều trong quá trình niềng răng, bạn nên cân nhắc để chọn ra địa chỉ niềng răng có uy tín, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, sử dụng kỹ thuật niềng răng không đau.

Niềng răng trong suốt - Giải pháp niềng răng không đau
Niềng răng trong suốt – Giải pháp niềng răng không đau

Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide là nơi sở hữu dịch vụ niềng răng không đau – Niềng răng trong suốt được nhiều khách hàng biết đến.

Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động trên lĩnh vực chỉnh nha, luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại, tân tiến nhất, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo: Làm sao để bớt đau khi niềng răng? Với kỹ thuật niềng răng không đau tiên tiến hàng đầu.

Bạn có thể liên hệ với Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide theo thông tin dưới đây:

Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide

  • Hotline: 093.136.0186
  • Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186