Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền, bạn đã biết chưa?

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền? Với mỗi trường hợp, chi phí lấy tủy răng sẽ thay đổi, cụ thể hơn: Răng có nhiều chân thì chi phí lấy tủy sẽ cao hơn răng cửa, để nắm rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tủy răng là gì? Dấu hiệu viêm tủy răng là gì?

Bạn Yến Vy (24 tuổi) đặt câu hỏi: “Chào Nhật ký niềng răng, mình bị sâu răng lỗ lớn, vết sâu đã lan rộng đến tủy, mỗi khi ăn uống đồ lạnh hoặc nóng là ê buốt khủng khiếp, cả những khi không ăn uống vẫn đau không chịu được, có nhiều người khuyên mình nên đi lấy tủy răng, vậy cho mình hỏi: Lấy tủy răng bao nhiêu tiền và có đau không?”.

Trước khi giải đáp vấn đề lấy tủy răng bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về tủy răng và viêm tủy răng ở phần đầu tiên của bài viết nhé!

1. Tủy răng là gì?

Tủy răng là tổ chức đặc biệt trong hốc răng, đây là nơi chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh cảm giác. Tủy răng thông với thân răng thông qua các lỗ rất nhỏ ở chóp chân răng, khi tủy răng bị viêm hoặc chấn thương, bạn dễ bị nhiễm trùng tủy. Vậy dấu hiệu của nhiễm trùng tủy răng là gì?

2. Dấu hiệu viêm tủy răng

Nhiễm trùng tủy răng còn được gọi là viêm tủy răng, đây là tình trạng các mô quanh chân răng bị tổn thương. Viêm tủy răng được hiểu là phản ứng bảo vệ của tủy răng với các tác nhân gây viêm nhiễm, nó thường phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau như: Tiền tủy viêm (viêm tủy răng có hồi phục) – Viêm tủy răng cấp – Viêm tủy răng mạn tính.

Dấu hiệu viêm tủy răng thường là cảm giác đau từng cơn (đau tăng dần về đêm) và răng đổi màu bất thường.

lay tuy rang bao nhieu tien
Viêm tủy răng là tình trạng các mô quanh chân răng bị tổn thương

Lấy tủy răng là giải pháp cần thiết để hạn chế tình trạng viêm quanh chóp chân răng, áp xe chân răng hoặc các biến chứng nguy hiểm như: Rụng răng, tiêu xương hàm, viêm hạch,…

Vậy lấy tủy răng bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền 2021?

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền không chỉ là câu hỏi của bạn Yến Vy mà còn là thắc mắc của rất nhiều người, do đó hãy cùng Nhật ký niềng răng tìm hiểu chi phí điều trị tủy răng ngay sau đây nhé!

lay tuy rang bao nhieu tien
Lấy tủy răng bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Hiện nay, lấy tủy răng là giải pháp được chỉ định cho trường hợp viêm tủy răng mạn tính. Chi phí lấy tủy răng dao động từ 1 – 3 triệu đồng, tùy vào vị trí cần lấy tủy. Thường thì lấy tủy răng cho răng hàm sẽ có chi phí cao hơn răng cửa và răng nanh.

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các yếu tố như: Kỹ thuật lấy tủy răng, cơ sở vật chất của nha khoa, tay nghề của bác sĩ,…Đây là lý do có sự chênh lệch về chi phí lấy tủy răng của các nha khoa.

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền với từng trường hợp cụ thể?

Nếu không xét đến yếu tố công nghệ và cơ sở vật chất thì lấy tủy răng bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào số lượng chân răng và độ phức tạp của chân răng. Dưới đây là chi phí lấy tủy răng trong từng trường hợp cụ thể:

1. Lấy tủy răng bao nhiêu tiền với răng hàm?

Răng hàm là những chiếc răng có nhiều chân và cấu tạo chân răng phức tạp, do đó cần phải điều trị cẩn thận để không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Thông thường, chi phí điều trị tủy răng với răng hàm khá cao, đặc biệt là khi sử dụng kỹ thuật lấy tủy bằng laser. Chi phí lấy tủy răng trong trường hợp này thường dao động từ 2 – 3 triệu đồng/ chân răng.

lay tuy rang bao nhieu tien
Chi phí lấy tủy răng dao động từ 1 – 3 triệu đồng, tùy vào vị trí cần lấy tủy

2. Lấy tủy răng bao nhiêu tiền với răng cửa, răng nanh?

Răng cửa và răng nanh là những chiếc răng chỉ có một chân, do đó ống tủy nhỏ và ít phức tạp hơn răng hàm, điều này đồng nghĩa với việc: Chi phí điều trị tủy răng cho răng một chân sẽ thấp hơn răng hàm.

Theo tìm hiểu, chi phí điều trị tủy răng một chân tại các nha khoa hiện nay dao động từ 1 – 1.2 triệu/ chân răng.

3. Chữa tủy răng lại hết bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân phải chữa tủy răng lạido trước đó lấy tủy răng chưa kỹ hoặc vết trám bị mòn, khiến vi khuẩn tiếp tục tấn công vào chân răng.

Với trường hợp này, quy trình lấy tủy có phần phức tạp hơn vì phải loại bỏ vết trám, chính vì thế, chi phí điều trị tủy trong trường hợp này tương đối cao, dao động từ 2 – 3 triệu đồng/ chân răng.

Lấy tủy răng có đau không?

lay tuy rang bao nhieu tien
Lấy tủy răng có đau không?

Trước khi lấy tủy, bệnh nhân được gây tê tại vùng răng đau nhức, do đó quy trình lấy tủy răng diễn ra hết sức nhẹ nhàng, hầu như không gây đau nên bạn không cần lo lắng đến vấn đề này nhé!

Theo thông tin phía trên, chắc hẳn bạn đã nắm được: Lấy tủy răng bao nhiêu tiền. Thực tế cho thấy, chi phí lấy tủy răng không quá cao, tuy nhiên sau khi lấy tủy, răng thường giòn và dễ vỡ hơn, chính vì vậy hãy giữ gìn sức khỏe răng miệng thật tốt, trường hợp mới chớm sâu răng, hãy ghé ngay đến nha khoa uy tín để xử lý kịp thời, tránh để vết sâu lan rộng và làm viêm tủy.

Hãy tập cho mình thói quen ăn uống lành mạnh và vệ sinh răng miệng thật tốt để có hàm răng chắc khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186