Nẹp răng có đau không? Giai đoạn nào là đau nhất?

Một hàm răng đều và đẹp là điều mà hầu như ai cũng ao ước muốn sở hữu, nhưng không phải ai cũng được may mắn. Có những người sinh ra răng đã xấu, thưa, hô hay là lệch vì vậy mà cách tốt nhất để có được hàm răng đẹp là đi nẹp răng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về việc nẹp răng và quá trình nẹp răng có đau không.

Nẹp răng có đau không?

Nẹp răng được hiểu là quá trình điều chỉnh răng bị mọc lệch, bị hô hay thưa để đúng về vị trí của hàm.

Quá trình này sẽ được các bác sĩ dùng mắc cài gắn vào răng và được gắn kết với nhau bằng sợi cao su để tác dụng lực kéo răng về đúng vị trí để đẹp hơn.

Vậy nẹp răng có đau không? Theo như lời của các bác sĩ thì sau khi nẹp răng sẽ có cảm giác đau ê buốt và căng tức vì răng đang chịu tác động của lực kéo.

Việc nẹp răng chỉ đau ở giai đoạn ban đầu và mỗi người sẽ có mức độ đau khác nhau. Và quá trình nẹp ban đầu được chia ra thành các bước như sau.

Giai đoạn gắn chun

Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình nẹp răng, để có nhiều khoảng trống cho răng dễ dàng di chuyển trong lúc niềng thì giai đoạn này các bác sĩ sẽ đặt dây chun vào kẽ răng.

Cảm giác lúc này sẽ khá ê buốt và rất dễ bị dính thức ăn vào kẽ.

Giai đoạn nhổ răng

Việc nhổ răng là không hoàn toàn bắt buộc, còn tùy thuộc vào trường hợp đó như thế nào.

Nẹp răng có đau không?
Nẹp răng có đau không?

Nếu như nhổ răng thì sẽ được tiêm thuốc tê nên hầu như sẽ không có cảm giác đau hay khó chịu.

Giai đoạn gắn mắc cài vào răng

“Nẹp răng có đau không?” Như đã nói ở trên thì việc mức độ đau của mỗi người sẽ là khác nhau. Với giai đoạn đầu thì các bác sĩ sẽ không dùng lực quá mạnh để kéo răng.

Giai đoạn siết dây cung

Đây có lẽ là giai đoạn đau nhất vì cần dùng nhiều lực để siết chặt răng. Và vì mới nẹp nên bạn chưa thích nghi được nên sẽ có cảm giác khó chịu. 

Nẹp răng ở đâu là uy tín và chất lượng nhất?

Nếu như bạn đang có ý định đi nẹp răng thì bạn nên chọn những trung tâm có uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn và đem lại tính thẩm mỹ cao.

Quá trình nẹp răng có đau không?
Quá trình nẹp răng có đau không?

Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ – răng hàm mặt Worldwide là một trung tâm thẩm mỹ nổi bật về mọi mặt từ trình độ bác sĩ, cơ sở vật chất cho đến máy móc thiết bị bạn hoàn toàn có thể an tâm khi điều trị tại đây.

Nếu như bạn có bất kỳ các thắc mắc nào về việc nẹp răng có đau không thì có thể liên hệ với Worldwide để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 093 136 0186
  • Website: http://cayghepimplant.com.vn/
  • Email: info@benhvienworldwide.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186