Niềng 1 hàm được không? Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng 1 hàm có được không? Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Đây không phải là câu hỏi của một mà của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng, vậy thực tế có ca niềng răng nào chỉ làm 1 hàm không? Nếu có thì niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nhật ký niềng răng tìm hiểu ngay sau đây.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ được áp dụng phổ biến hiện nay nhờ tính an toàn, hiệu quả, không xâm lấn đến răng hay xương hàm.

Niềng răng 1 hàm
Niềng răng 1 hàm

Một ca niềng răng thông thường sẽ áp dụng đồng thời trên 2 hàm để có hiệu quả nắn chỉnh cao nhất, vậy có trường hợp nào chỉ niềng răng 1 hàm không? Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

1. Niềng răng 1 hàm có được không?

Câu trả lời là có, niềng răng một hàm vẫn có thể thực hiện trong một số trường hợp nhất định như:

  • Bệnh nhân gặp sai lệch răng chỉ ở hàm trên hoặc hàm dưới (Sai lệch mức độ nhẹ), đồng thời hàm răng còn lại không mắc vấn đề sai khớp cắn.
  • Răng có nhiều kẽ hở, răng thưa ở hàm trên hoặc hàm dưới.
  • Sai lệch khớp cắn trên 1 hàm khiến quá trình nhai thức ăn gặp khó khăn.

2. Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Niềng răng 1 hàm là giải pháp nắn chỉnh răng ở 1 hàm, thay vì niềng răng cho cả 2 hàm. Vậy niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Nhiều người có hàm răng khuyết điểm chỉ ở một hàm nên muốn niềng 1 hàm để tiết kiệm chi phí và thời gian. Thực tế vẫn có trường hợp niềng răng 1 hàm hiệu quả nhưng đây chỉ là số ít, đa số là niềng răng hai hàm.

Niềng răng không chỉ đơn thuần khắc phục thẩm mỹ cho răng miệng mà còn điều chỉnh khớp cắn, giúp cân đối tương quan hai hàm, vì vậy niềng răng 2 hàm mới cho hiệu quả cao và nhanh chóng nhất.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng 1 hàm vẫn có thể thực hiện nếu sau quá trình chụp chiếu, thăm khám, bác sĩ xác định sai lệch chỉ xuất hiện trên 1 hàm. Vậy niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Niềng răng 1 hàm có rẻ hơn bình thường không?

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào mức độ xô lệch của răng và loại mắc cài được sử dụng.

Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường, không qua chụp chiếu, chúng ta không thể biết mức độ xô lệch của răng như thế nào. Xét về tính thẩm mỹ, bạn nghĩ ca niềng răng của mình không quá phức tạp nhưng khi thăm khám trực tiếp, bạn sẽ hiểu đúng hơn về tình trạng răng miệng của mình. Từ đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp và quyết định niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào kiểu niềng răng mà bạn lựa chọn. Nếu chỉ niềng răng hàm trên hoặc hàm dưới, bạn sẽ được tư vấn 1 trong hai phương pháp niềng răng sau đây:

  • Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền – Mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật niềng răng cơ bản, sử dụng bộ khí cụ gồm mắc cài, dây cung để di chuyển răng ra vị trí mới.

Với thiết kế chắc chắn, bám chắc trên mặt răng, niềng răng mắc cài kim loại phát huy hiệu quả nhanh chóng, có thể điều chỉnh tất cả sai lệch về răng như: Móm, hô, răng thưa, răng không đều,…

Hạn chế của phương pháp này là phần mắc cài khá góc cạnh, dễ gây tổn thương mô mềm, đặc biệt là khi chưa quen với bộ niềng răng.

Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm chi phí thì đây là kỹ thuật niềng răng được khuyên dùng vì nó có mức giá thấp nhất. Vậy niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền nếu sử dụng mắc cài kim loại?

Chi phí niềng răng 1 hàm với mắc cài kim loại dao động từ 10 – 12 triệu đồng, mỗi nha khoa sẽ chênh lệch đôi chút về mức giá, tùy vào hệ thống thiết bị và chất lượng bộ niềng răng.

  • Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền – Mắc cài sứ

Bên cạnh niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài sứ cũng được áp dụng cho trường hợp chỉ niềng 1 hàm. Phương pháp này có nguyên lý tương tự như mắc cài kim loại, chỉ thay bộ mắc cài kim loại thành mắc cài sứ cao cấp.

Niềng răng 1 hàm có được không
Niềng răng 1 hàm có được không

Mắc cài sứ có thiết kế bo góc, an toàn với khoang miệng, hạn chế tình trạng kích ứng, đồng thời có màu sắc khá giống răng thật nên đảm bảo thẩm mỹ tốt trong thời gian niềng răng.

Hạn chế của phương pháp này là phần mắc cài không bền như mắc cài kim loại, nếu sử dụng thức ăn cứng, dai có thể bị vỡ, mẻ, buộc phải thay mắc cài mới và tốn thêm chi phí.

Giá niềng răng mắc cài sứ cũng không rẻ, dao động từ 50 – 80 triệu đồng/ 2 hàm. Vậy niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Tại hầu hết các nha khoa, chi phí niềng răng mắc cài sứ cho 1 hàm dao động từ 35 – 37 triệu đồng với mắc cài sứ truyền thống, từ 40 – 42 triệu đồng với mắc cài sứ tự khóa.

Tổng kết: Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Nhiều bạn vẫn nghĩ niềng răng 1 hàm sẽ có giá rẻ bằng 1 nửa niềng răng bình thường, tuy nhiên chi phí niềng răng một hàm không được tính như vậy. Nhìn chung, niềng răng 1 hàm sẽ có giá thấp hơn niềng răng 2 hàm khoảng 20 – 30% (Tùy vào nha khoa).

Hy vọng những thông tin mà Nhật ký niềng răng chia sẻ đã giúp bạn nắm được: Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu và quyết định chính xác có nên niềng răng 1 hàm hay không.

Giải đáp một số thắc mắc khác bên cạnh niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186