Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng mới nhất

Niềng răng bao nhiêu tiền? Niềng răng giá bao nhiêu? Bảng giá niềng răng rẻ nhất?…Đây đều là tìm kiếm liên quan đến chi phí niềng răng, do đó có thể thấy, hiện nay có rất nhiều khách hàng đang quan tâm về chủ đề này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng với chuyên mục Nhật Ký Niềng Răng tìm hiểu chi tiết về chi phí của dịch vụ niềng răng hiện nay nhé!

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng bao nhiêu tiền là thắc mắc của phần lớn khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ này. Thực tế, chi phí niềng răng bao nhiêu tiền, niềng răng có đắt không, phụ thuộc khá nhiều vào phương pháp niềng răng mà khách hàng lựa chọn, với những phương pháp niềng răng truyền thống, chi phí có thể rẻ hơn từ 30 – 40 triệu đồng.

nieng rang bao nhieu tien
4 hình thức niềng răng phổ biến hiện nay: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, Invisalign và niềng răng mặt trong

Tuy nhiên những phương pháp niềng răng hiện đại lại sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, do đó việc lựa chọn phương pháp niềng răng không chỉ dựa trên yếu tố niềng răng bao nhiêu tiền mà còn nên dựa vào đặc điểm của mỗi hình thức niềng răng.

Dưới đây là 4 hình thức niềng răng đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, với mỗi hình thức, Nhật Ký Niềng Răng sẽ giúp bạn phân tích ưu, nhược điểm cụ thể để tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống, được khá nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay, phương pháp này sử dụng bộ khí cụ gồm dây cung và mắc cài kim loại, gắn trực trực tiếp lên răng, sau đó cố định lại bằng dây thun chuyên dụng.

Mặc dù có khá nhiều hình thức niềng răng hiện đại đã ra đời nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp niềng răng này có gì đặc biệt? Niềng răng bao nhiêu tiền khi sử dụng mắc cài kim loại?

Ưu điểm

 • Có thể khắc phục hầu hết các sai lệch trên răng, từ đơn giản đến phức tạp.
 • Mắc cài không gỉ, an toàn với cơ thể.
 • Chi phí thực hiện thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của phần lớn khách hàng, chi phí của hình thức này chỉ dao động từ 25 – 35 triệu đồng.

Nhược điểm

 • Mắc cài kim loại có màu sắc khác với màu răng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung.
 • Thức ăn dễ vướng vào mắc cài, gây khó khăn cho việc vệ sinh.

2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được coi là phương pháp niềng răng được “nâng cấp” từ niềng răng mắc cài kim loại, do phương pháp này sử dụng bộ khí cụ niềng gần giống với niềng răng mắc cài kim loại, chỉ thay phần mắc cài kim loại thành mắc cài sứ.

Hiện nay niềng răng mắc cài sứ là phương pháp được khá nhiều khách hàng lựa chọn, nhờ vào nhiều ưu điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Mắc cài sứ có màu sắc tương tự với răng thật, tạo độ thẩm mỹ cao, khắc phục hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.
 • Tạo lực kéo ổn định lên răng, từ đó rút ngắn quy trình nắn, chỉnh răng.
 • Mắc cài được thiết kế từ chất liệu sứ, an toàn, không gây kích ứng khi mang trong thời gian dài.

Nhược điểm

 • Chi phí cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.
 • Mắc cài sứ có thể bị vỡ khi nhai thực phẩm quá cứng.

3. Niềng răng mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong được coi là một bước tiến của công nghệ chỉnh nha, giúp khách hàng vừa đạt hiệu quả niềng răng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Khác với các hình thức niềng răng thông thường, trong phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong, bộ dây cung và mắc cài sẽ được gắn ở phía trong của hàm răng, do đó phương pháp này thường đòi hỏi tay nghề thực hiện với kỹ thuật cao.

Vậy niềng răng mắc cài mặt trong có ưu, nhược điểm cụ thể như thế nào? Niềng răng bao nhiêu tiền nếu sử dụng phương pháp này?

Ưu điểm

 • Đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ cho người mang niềng răng.
 • Áp dụng cho nhiều trường hợp sai lệch khớp cắn và mắc khuyết điểm trên răng như: hô, móm, lệch khớp cắn,…

Nhược điểm

 • Do mắc cài được gắn bên trong nên dễ gây tổn thương nướu, gây cảm giác cộm, vướng víu khi nhai thức ăn hoặc nói chuyện.
 • Vụn thức ăn dễ vướng vào mắc cài, khiến quá trình vệ sinh răng miệng gặp khó khăn.
 • Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường chi phí này sẽ dao động trong khoảng từ 40 – 60 triệu đồng.

4. Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign được coi là phương pháp chỉnh nha đem lại thẩm mỹ cao nhất hiện nay, khác với các hình thức niềng răng truyền thống, phương pháp niềng răng Invisalign không sử dụng bộ khí cụ gồm dây cung, mắc cài mà sử dụng khay niềng trong suốt để di chuyển răng về vị trí mong muốn.

nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng Invisalign tạo độ hiệu quả thẩm mỹ vượt trội, giúp khách hàng tự tin hơn khi mang niềng răng

Ưu điểm

 • Tạo độ hiệu quả thẩm mỹ vượt trội, giúp khách hàng tự tin hơn khi mang niềng răng.
 • Hạn chế tình trạng bung mắc cài gây tổn thương nướu.
 • Khay niềng có thể tháo rời để tiện cho việc ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Nhược điểm

 • Chi phí khá cao so với các phương thức niềng răng truyền thống.
 • Không mang lại hiệu quả nhanh chóng đối với các trường hợp bị sai lệch răng nghiêm trọng.

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Niềng răng bao nhiêu tiền không chỉ được quyết định bởi phương pháp niềng mà còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, để biết cụ thể niềng răng bao nhiêu tiền, hãy tham khảo nội dung sau đây:

1. Loại mắc cài được sử dụng

Mỗi phương pháp niềng răng đều có ưu, nhược điểm khác nhau, đây chính là lý do khiến chi phí niềng răng bao nhiêu tiền có sự chênh lệch giữa từng phương pháp khác nhau.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí niềng răng, bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, nếu muốn đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng thì các phương pháp như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong hoặc niềng răng trong suốt sẽ là lựa chọn hợp lý.

2. Mức độ lệch của răng

Niềng răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mức độ mọc lệch của răng nhiều hay ít, do đây là yếu tố quyết định đến thời gian niềng và số lần tái khám, từ đó sẽ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng.

Với những trường hợp có mức độ sai lệch ít, thời gian niềng răng thường được rút ngắn, từ đó chi phí niềng răng cũng được giảm đáng kể.

3. Tình trạng sức khỏe răng miệng

Niềng răng bao nhiêu tiền còn được quyết định bởi tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu khách hàng mắc phải một vài bệnh lý về răng miệng như: viêm nha chu, sâu răng,…trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ cần điều trị dứt điểm các bệnh lý đó, việc điều trị các bệnh lý trước khi chỉnh nha cũng làm phát sinh thêm chi phí điều trị.

Như vậy, có thể thấy, niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, để biết chính xác chi phí phải trả khi chỉnh nha, bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được kiểm tra, tư vấn cụ thể.

Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm?

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp chỉnh nha tiên tiến, giúp khách hàng cải thiện các khuyết điểm trên răng, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, khách hàng không nhất thiết phải niềng răng cả 2 hàm mà có thể niềng răng chỉ 1 hàm, vậy niềng răng 1 hàm là gì? Niềng răng bao nhiêu tiền nếu chỉ áp dụng cho 1 hàm?

Niềng răng 1 hàm là gì?

Thông thường khi niềng răng, khí cụ sẽ được gắn ở cả 2 hàm, tuy nhiên khi niềng răng 1 hàm, khí cụ sẽ được gắn ở hàm trên hoặc hàm dưới để thực hiện nắn chỉnh răng.

Niềng răng 1 hàm sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi đáp ứng đủ 3 điều kiện dưới đây:

 • Vấn đề mô, móm, khấp khểnh chỉ xuất hiện ở 1 hàm.
 • Hàm không mang niềng có răng mọc đều đặn, cung hàm đẹp, hướng mọc không chìa ra hay cụp vào so với vòm xương hàm.
 • 2 hàm đảm bảo chuẩn khớp cắn sau khi kết thúc niềng răng.

Trên đây là 3 yếu tố quyết định đến hiệu quả của phương pháp niềng răng 1 hàm, vậy niềng răng bao nhiêu tiền nếu chỉ niềng 1 hàm? Hãy tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm?

Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm cũng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: độ tuổi niềng răng, phương pháp niềng răng và mức độ mọc lệch của răng.

Thông thường, niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm sẽ không có bảng giá cụ thể, vì các nha khoa thường đưa ra mức giá niềng răng cho cả 2 hàm răng.

nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm? Thông thường giá niềng răng 1 hàm sẽ bằng 2/3 giá niềng răng cả hàm

Chi phí niềng răng 1 hàm sẽ rẻ hơn so với niềng cả 2 hàm, tuy nhiên không phải chỉ bằng một nửa giá như nhiều người vẫn nghĩ, để ước tính chi phí niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm, bạn có thể dựa trên bảng giá niềng răng cho cả 2 hàm, vì thông thường giá niềng răng 1 hàm sẽ bằng 2/3 giá niềng răng cả hàm.

Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền?

Niềng răng 2 hàm được coi là kỹ thuật chỉnh nha cơ bản, với kỹ thuật này, việc gắn niềng răng sẽ được tiến hành đồng thời trên cả 2 hàm, do đó lực kéo sẽ được điều chỉnh đồng đều, giúp khách hàng có được khớp cắn chuẩn, tạo sự tương quan giữa 2 hàm sau khi niềng răng.

Niềng răng bao nhiêu tiền cho 2 hàm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là phương pháp niềng răng được áp dụng.

Thông thường chi phí niềng răng 2 hàm sẽ dao động từ 30 – 80 triệu đối với các phương pháp niềng răng truyền thống, đối với phương pháp niềng răng hiện đại (Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,…) chi phí niềng răng thường dao động từ 80 – 140 triệu đồng.

Để nắm được cụ thể chi phí niềng răng bao nhiêu tiền, bạn cần phải trải qua quy trình thăm khám, chụp X – quang xương hàm, xác định mức độ mọc lệch của răng, từ đó bác sĩ sẽ thông báo cụ thể về lộ trình niềng răng cũng như chi phí niềng răng bao nhiêu tiền.

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền?

Răng hô nhẹ là tình trạng răng cửa hàm trên mọc hơi chìa ra ngoài nhưng ở mức độ nhẹ, niềng răng hô nhẹ là kỹ thuật được khá nhiều người quan tâm hiện nay, phương pháp niềng răng hô nhẹ sẽ giúp dịch chuyển răng vào trong, đồng thời sắp xếp răng cân đối, từ đó mang lại hàm răng đều, đẹp, lấy lại thẩm mỹ và cải thiện chức năng nhai cho răng.

So với các phương pháp chỉnh nha truyền thống, việc niềng răng để nắn, chỉnh răng hô nhẹ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả. Vậy niềng răng hô nhẹ có những ưu điểm nào? Niềng răng bao nhiêu tiền nếu răng chỉ hô nhẹ?

Dưới đây là những ưu điểm của kỹ thuật niềng răng hô nhẹ:

 • Giải quyết triệt để tình trạng răng hô.
 • Đem lại hàm răng đều, đẹp.
 • Tạo khớp cắn cân đối, cải thiện chức năng nhai sau khi niềng răng.
 • Bảo tồn răng thật, không gây xâm lấn răng.
 • Hiệu quả niềng răng có thể duy trì sau 1 lần thực hiện.

Trong phương pháp niềng răng hô nhẹ thì niềng răng bao nhiêu tiền là vấn đề được phần lớn khách hàng quan tâm.

Phương pháp niềng răng hô nhẹ sẽ có hiệu quả trong thời gian nhanh chóng do mức độ sai lệch của răng không nhiều, chính vì vậy chi phí niềng răng hô nhẹ cũng được giảm đáng kể.

Thông thường chi phí niềng răng hô nhẹ sẽ giao động từ 20 – 30 triệu đồng khi khách hàng sử dụng các phương pháp niềng răng truyền thống.

Bảng giá niềng răng trả góp

Khi tìm hiểu về vấn đề niềng răng bao nhiêu tiền, rất nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ niềng răng trả góp và chi phí của dịch vụ này, vậy niềng răng trả góp là gì? Niềng răng trả góp bao nhiêu tiền? Hãy tìm hiểu về vấn đề này ngay trong nội dung dưới đây:

Niềng răng trả góp là gì?

Niềng răng trả góp là hình thức thanh toán sở hữu nhiều ưu điểm, theo đó, khách hàng không cần trả toàn bộ chi phí niềng răng trong một lần mà có thể chia nhỏ số tiền để trả trong nhiều lần.

Thông thường khi sử dụng dịch vụ niềng răng trả góp, khách hàng cần trả trước từ 30 – 40 % chi phí của dịch vụ, phần còn lại sẽ được thanh toán dần trong thời gian từ 3 – 12 tháng (Dựa trên hợp đồng cam kết giữa 2 bên).

Hiện nay niềng răng trả góp không còn là hình thức quá xa lạ với khách hàng sử dụng dịch vụ niềng răng, nhất là các bạn sinh viên hoặc những người mới đi làm, với hình thức này, khách hàng có thể giảm bớt gánh nặng tài chính, yên tâm với hành trình niềng răng kéo dài từ 18 – 24 tháng.

Với chương trình niềng răng trả góp lãi suất 0%, khách hàng không cần trả thêm bất kỳ khoản phí phụ nào, theo đó, cả những khách hàng chưa dư dả về tài chính vẫn có thể cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng, lấy lại sự tự tin cho chính mình.

Bảng giá niềng răng trả góp

Hiện nay, hầu hết các cơ sở nha khoa sẽ áp dụng mức trả góp ban đầu là 30 – 40 % chi phí điều trị, do đó bạn có thể dựa vào số liệu này để tính toán chi phí cần chuẩn bị ban đầu, trước khi tiến hành niềng răng.

Dưới đây là bảng giá niềng răng trả góp đối với từng phương pháp cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Phương pháp niềng răng Chi phí ban đầu (VNĐ) Chi phí trả góp còn lại (VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại 15.000.000 – 25.000.000 15.000.000 – 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 16.000.000 – 32.000.000 20.000.000 – 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi 20.000.000 – 30.000.000 30.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt 15.000.000 – 50.000.000 10.000.000 – 50.000.000

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu?

Trong tất cả các hình thức niềng răng hiện có thì niềng răng trong suốt Invisalign vẫn là phương pháp nhận được sự quan tâm hàng đầu của khách hàng, do đây là phương pháp niềng răng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, phù hợp với những khách hàng làm làm việc trong môi trường yêu cầu ngoại hình cao.

Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign sẽ dao động trong khoảng từ 100 – 140 triệu đồng/ 1 ca niềng răng, chi phí cao hay thấp còn phụ thuộc vào mức độ mọc lệch của răng cũng như kỹ thuật thực hiện của đội ngũ nha sĩ.

nieng rang bao nhieu tien
Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign sẽ dao động trong khoảng từ 100 – 140 triệu đồng/ 1 ca niềng răng

Đối với những trường hợp răng mọc lệch nhiều, khớp cắn phức tạp, thời gian niềng răng trong suốt sẽ kéo dài, bệnh nhân cũng cần sử dụng nhiều khay niềng để điều chỉnh răng hơn, dẫn đến chi phí điều trị cao.

Để biết chính xác chi phí niềng răng giá bao nhiêu, bác sĩ sẽ dựa trên kết quả chụp phim cũng như phác đồ điều trị để thông báo cụ thể đến khách hàng.

Bảng giá niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha có chi phí khá cao, do đó bảng giá niềng răng rẻ nhất đã trở thành tìm kiếm của nhiều khách hàng, vậy hiện nay bảng giá niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây:

Theo thông tin ở đầu bài viết, chi phí niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản: mức độ mọc lệch của răng, loại mắc cài được sử dụng và tình trạng sức khỏe răng miệng, theo đó, quy trình niềng răng đối với từng mức độ sai lệch khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định, ngoài ra loại mắc cài được sử dụng cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề này.

Bật mí cho những bạn đang quan tâm đến bảng giá niềng răng rẻ nhất: Trong tất cả các hình thức chỉnh nha hiện nay thì niềng răng mắc cài kim loại hiện đang là phương pháp có chi phí rẻ nhất.

Mức giá niềng răng rẻ nhất của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại chỉ rơi vào khoảng 25 – 40 triệu đồng, tùy vào cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn, do đó để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại, thay vì sử dụng các loại niềng răng hiện đại khác.

Bảng giá niềng răng Bệnh viện Răng hàm Mặt Worldwide

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ đưa ra chi phí niềng răng khác nhau, do đó để biết chính xác chi phí niềng răng bao nhiêu tiền, bạn cần xác định địa chỉ nha khoa mà mình sẽ thực hiện chỉnh nha.

Dưới đây là bảng giá niềng răng đang được niêm yết cụ thể tại Bệnh viện Răng hàm Mặt Worldwide mà bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ Chi phí (VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa 37.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa (Mức độ 1) 55.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa (Mức độ 2) 60.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa (Mức độ 3) 65.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 1 hàm 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 2 hàm (Mức độ 1) 70.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 2 hàm (Mức độ 2) 75.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 2 hàm (Mức độ 3) 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi 1 hàm 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi 2 hàm 95.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 25.000.000 – 118.000.000

Hy vọng những thông tin trên bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Niềng răng bao nhiêu tiền, để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, bạn có thể liên hệ tới Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186