[Giải đáp] Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào? Để nắm rõ vấn đề này, hãy cùng Nhật ký niềng răng tham khảo bài viết ngày hôm nay.

[Giải đáp] Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

1. Hàm răng ảnh hưởng thế nào đến khuôn mặt?

Từ xưa đến nay, răng và tóc được cho là 2 yếu tố để đánh giá vẻ đẹp của con người, vì vậy những người sở hữu hàm răng đều đặn, tráng sáng sẽ góp phần làm cho khuôn mặt rạng rỡ, dễ thu hút người đối diện hơn.

Ngược lại, những người không may mắn sở hữu hàm răng “kém duyên” như: răng thưa, hô, móm, răng khấp khểnh, lệch lại,…sẽ khiến tổng thể gương mặt mất đi thẩm mỹ và thiếu cân đối.

2. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Thông thường, khi sở hữu hàm răng có khuyết điểm, bạn sẽ thấy gương mặt mình trông mất cân đối, nếu cấu trúc xương hàm và khuôn răng rộng, miệng cũng trông to hơn bình thường, tổng thể gương mặt cũng vì vậy mà kém hài hòa.

Niềng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn để “xử lý” các khuyết điểm trên răng, vậy niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không

Theo giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt, niềng răng không tác động đến khung xương mặt, chỉ điều chỉnh răng về “đúng chỗ” trên khuôn hàm, tạo khớp cắn cân đối và hàm răng đều đặn, khuôn mặt vì thế cũng có nhiều thay đổi.

Có thể nói, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt, nó giúp chúng ta sở hữu gương mặt cân đối, hài hòa và thon gọn hơn trước.

Niềng răng có cải thiện mặt lệch không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt nhưng ở mức độ tương đối, không thể so sánh với việc phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều bạn thắc mắc niềng răng có cải thiện mặt lệch không? Câu trả lời là tùy vào nguyên nhân gây lệch mặt.

Nếu mặt lệch do xương hàm hoặc do thói quen ăn nhai, niềng răng chỉ có thể cải thiện đôi chút tình trạng này. Còn với mặt lệch do răng, sau khi niềng, bạn sẽ thấy gương mặt mình cân đối hơn trước khá nhiều.

Niềng răng thay đổi góc nghiêng như thế nào?

Niềng răng thẩm mỹ sử dụng khí cụ để nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn, nó tác động lên chân răng, xương ổ răng, giúp khuôn mặt thay đổi tích cực, một vài bạn còn có được “góc nghiêng thần thánh” sau khi niềng vì lúc này môi không còn hô, móm như trước.

Rất nhiều bạn trước khi niềng răng không tự tin chụp ảnh vì góc nào cũng là “góc chết”, tuy nhiên với thay đổi tích cực sau khi niềng răng, nhiều bạn đã tự tin hơn với góc nghiêng của mình, điều này cho thấy niềng răng không chỉ cải thiện thẩm mỹ cho răng mà còn góp phần tạo nên gương mặt cân đối.

Thay đổi gương mặt trước và sau khi niềng răng

Nếu bạn thắc mắc niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt trở nên cân đối không? Quá trình thay đổi khi niềng răng diễn ra như thế nào? Đừng bỏ qua nội dung tiếp theo của bài viết nhé! Dưới đây là cụ thể về quá trình thay đổi gương mặt trước và sau khi niềng răng.

1. Răng hô

Người sở hữu răng hô nặng sẽ khiến cằm bị “lùi” về sau và khó khép miệng, cảm giác gương mặt lúc này sẽ căng, khiến gò má cao hơn.

Sau khi niềng răng hô, khuôn mặt người niềng trở lại trạng thái bình thường, vì lúc này miệng đã khép được tự nhiên, cằm dài hơn và mũi cũng có vẻ cao hơn.

2. Răng móm

Khi quan sát góc nghiêng người bị móm, chúng ta sẽ thấy mặt có dạng lõm, ở trạng thái khép miệng tự nhiên, răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên.

Sau khi niềng răng móm, hàm trên được kéo chỉnh ra ngoài, hàm dưới lùi vào trong, tạo cân đối khớp cắn, chính tác động này giúp cho gương mặt thon gọn, cân đối, góc mũi và môi không bị tù như trước.

3. Răng lệch lạc

Răng lệch lạc là những chiếc răng mọc xoay ngang, xoay dọc, không xếp thẳng trên cung hàm mà chen lấn, xô đẩy với các răng khác. Người có răng lệch lạc khi cười sẽ có cảm giác nhiều răng hơn người bình thường, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ.

Niềng răng lệch
Niềng răng lệch

Răng lệch lạc sau khi niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Câu trả lời chắc chắn là Có. Khi niềng răng xong, khuôn miệng được thu gọn lại, góc mũi, môi cũng hài hòa hơn.

Kết luận: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt, đây là điều Nhật ký niềng răng muốn khẳng định lại. Tuy nhiên mức độ thay đổi nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tình trạng răng trước khi niềng.

Niềng răng có thể cải thiện mặt lệch, tuy nhiên chỉ nằm ở mức tương đối. Trường hợp mặt lệch rõ rệt, bạn nên kết hợp các phương pháp thẩm mỹ để tăng hiệu quả làm đẹp.

Nếu sợ đau hoặc không muốn can thiệp dao kéo lên gương mặt, bạn có thể tự tin vì sau khi niềng răng, khớp cắn được điều chỉnh cân đối, tương quan giữa hai hàm ổn định nên tình trạng lệch mặt sẽ được cải thiện dần.

Mặt lệch còn đến từ thói quen chỉ nhai một bên hàm, để khắc phục tình trạng này, hãy đổi hàm nhai thường xuyên và kết hợp với các bài tập cơ hàm để lấy lại sự cân đối cho gương mặt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186