Niềng răng có nên dùng nước súc miệng không?

Niềng răng có nên dùng nước súc miệng không? Đây là thắc mắc của khá nhiều người, hầu hết những người đặt ra câu hỏi này đều là những người đang niềng răng, và lo sợ nước súc miệng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mắc cài hay khay niềng.

Vậy câu trả lời cho: “Niềng răng có nên dùng nước súc miệng không?” là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Niềng răng có nên dùng nước súc miệng không?

Nước súc miệng là dung dịch lỏng, chứa nhiều hoạt chất khử khuẩn, giúp vệ sinh răng miệng cực kỳ hiệu quả, ngoài tác dụng diệt khuẩn, nước súc miệng còn có khả năng ngăn ngừa hôi miệng, hạn chế các bệnh răng nướu.

Những mảng bám và vi khuẩn trên răng, nếu không được loại bỏ kịp thời sẽ tích tụ, lâu ngày sẽ gây nên tình trạng chảy máu chân răng, thậm chí là mất răng.

Ngoài đánh răng với những loại kem đánh răng thông thường thì sử dụng nước súc miệng được coi là biện pháp khử trùng toàn diện cho răng miệng, nước súc miệng sẽ loại bỏ những mảng bám, loại bỏ sự tích tụ của mảng bám trên chân răng, hạn chế viêm nướu và nhiều bệnh lý răng miệng.

Vậy niềng răng có nên dùng nước súc miệng không?

Niềng răng có nên dùng nước súc miệng không?
Niềng răng có nên dùng nước súc miệng không?

Niềng răng có nên dùng nước súc miệng hay không là câu hỏi của đa số chúng ta, khi bắt đầu niềng răng.

Theo tư vấn của nha sĩ, việc sử dụng nước súc miệng trong quy trình chăm sóc răng là một điều cần thiết, điều này cũng không ngoại lệ khi chúng ta niềng răng.

Khi niềng răng, do răng phải gắn thêm mắc cài hoặc khay niềng nên sẽ tạo ra nhiều ngóc ngách, khiến thức ăn mắc lại, việc vệ sinh răng bằng cách đánh răng thông thường sẽ khó loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa trong từng kẽ răng và tại vị trí mắc cài.

Để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng và những mảng bám cứng đầu trên răng, ngoài đánh răng và dùng chỉ nha khoa, chúng ta nên súc miệng sau khi đánh răng để đảm bảo vệ sinh cho răng miệng, nhất là trong thời gian niềng răng.

Hầu hết các bạn khi đặt ra câu hỏi: “niềng răng có nên dùng nước súc miệng không?” đều có tâm lý lo sợ nước súc miệng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng mắc cài, nhưng thực chất không phải vậy, mắc cài niềng răng là chất liệu khá bền bỉ, nên bạn có thể yên tâm sử dụng nước súc miệng khi niềng răng mà không cần lo lắng.

Những lưu ý khi sử dụng nước súc miệng

Dùng nước súc miệng sau khi đánh răng sẽ giúp hơi thở thơm tho hơn, tuy nhiên không nên lạm dụng nước súc miệng quá nhiều, theo lời khuyên của nha sĩ, bạn chỉ nên dùng nước súc miệng từ 1 – 2 lần mỗi ngày.

Mỗi lần sử dụng, không nên nhả nước súc miệng quá nhanh mà nên giữ trong miệng khoảng 20 giây để các hoạt chất trong nước súc miệng phát huy tác dụng diệt khuẩn.

Không nên ngậm nước súc miệng quá lâu
Không nên ngậm nước súc miệng quá lâu

Nếu nhả nước súc miệng quá nhanh, các hoạt chất sẽ không thể mang lại hiệu quả cao, ngược lại nếu ngậm nước súc miệng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc miệng.

Qua bài viết này, Nhật ký niềng răng đã giải đáp cho câu hỏi: “Niềng răng có nên dùng nước súc miệng không?”.

Bên cạnh câu hỏi này thì khách hàng khi niềng răng còn có khá nhiều thắc mắc khác, để giải đáp hết những câu hỏi liên quan đến việc niềng răng, đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo của Nhật ký niềng răng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186