Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? Có tốt hơn không?

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không là mối quan tâm của nhiều người, việc niềng răng sẽ di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, cải thiện rõ rệt tình trạng răng mọc lệch, răng hô, móm, răng khấp khểnh,…chính vì vậy thắc mắc niềng răng có thay đổi khuôn mặt không là hoàn toàn có cơ sở, hãy cùng Nhật ký niềng răng giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không là thắc mắc chung của khá nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang chuẩn bị niềng răng. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự, hãy tìm đáp án trong phần đầu tiên của bài viết nhé!

nieng rang co thay doi khuon mat
Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng – Cải thiện khiếm khuyết trên răng

Thông thường, khi một người sở hữu hàm răng hô, móm, lệch lạc,…khuôn mặt sẽ trở nên mất cân đối, bên cạnh đó nếu cấu tạo xương hàm và khung xương hàm rộng thì miệng sẽ to hơn bình thường, tổng thể khuôn mặt cũng vì thế mà không hài hòa.

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện các khiếm khuyết trên răng như: răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa, khớp cắn không đều,…

Sau khi niềng răng, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, chức năng nhai được đảm bảo tuyệt đối, vậy niềng răng có thay đổi khuôn mặt hay không?

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không?

Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, việc niềng răng không tác động đến khung xương mặt, mà chỉ điều chỉnh, di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Tuy nhiên, với những trường hợp khớp cắn lệch, sau khi niềng sẽ cảm thấy khuôn mặt có sự thay đổi đáng kể sau khi niềng răng.

Do đó có thể thấy rằng, việc niềng răng có thay đổi khuôn mặt, nó giúp gương mặt trở nên cân đối, thon gọn hơn.

Tuy nhiên, niềng răng thay đổi khuôn mặt nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hãy cùng tìm hiểu về những yếu tố này ở phần tiếp theo của bài viết để biết chi tiết hơn nhé!

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt là điều đã được công nhận, tuy nhiên việc niềng răng có thay đổi khuôn mặt nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không phải ai sau khi niềng răng cũng làm khuôn mặt thon gọn hơn.

nieng rang co thay doi khuon mat
Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt phụ thuộc vào yếu tố nào?

Dưới đây là 3 yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi khuôn mặt sau khi niềng răng:

1. Mức độ xô lệch của răng trước khi niềng

Với những bạn sở hữu hàm răng xô lệch ít, việc niềng răng sẽ cải thiện vấn đề này khá nhanh chóng, hàm răng trở nên đều, đẹp hơn, tuy nhiên với những trường hợp này, niềng răng không tạo ra sự thay đổi quá nhiều trên gương mặt.

Ngược lại, với những trường hợp răng xô lệch nhiều như: răng hô, móm nặng, việc niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh lại khớp cắn và vị trí của răng mọc lệch, song song với đó, niềng răng có thay đổi khuôn mặt khá nhiều.

Sau khi tháo niềng và so sánh với hình ảnh trước khi niềng, bạn sẽ thấy sự thay đổi khá lớn trên khuôn mặt, đặc biệt khi nhìn nghiêng.

2. Độ tuổi thực hiện niềng răng

Độ tuổi thực hiện niềng răng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc niềng răng có thay đổi khuôn mặt không.

Nếu niềng răng càng sớm, việc di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn, vì lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và chưa ổn định, thông thường nếu niềng răng trước 18 tuổi, bạn sẽ thấy sự thay đổi khá rõ trên gương mặt khi tháo niềng.

Ngược lại, với những người thực hiện niềng răng khi đã trưởng thành, lúc này xương hàm đã phát triển hoàn thiện nên khá cứng chắc, lúc này niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt nhưng với thời gian lâu và mức độ cũng thấp hơn.

>>> Chi tiết: Khoảng bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

3. Tay nghề của bác sĩ

Kết quả của quy trình niềng răng phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ, do đó nếu bạn lựa chọn niềng răng tại cơ sở không có chuyên môn hoặc thiếu kinh nghiệm, việc niềng răng sẽ khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối, gây ra tình trạng hóp má.

nieng rang co thay doi khuon mat
Kết quả của quy trình niềng răng phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ

Nguyên nhân của điều này là do quá trình niềng răng được thực hiện quá nhanh, răng và xương hàm chưa kịp thích nghi với mắc cài mà đã chuyển sang giai đoạn siết dây cung tiếp theo, do đó răng bị quặp vào và gây ra tình trạng hóp má.

Để đảm bảo quy trình niềng răng mang đến những thay đổi tích cực cho khuôn mặt, bạn nên cân nhắc và lựa chọn những cơ sở nha khoa nổi tiếng, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao.

Theo phân tích trên bài viết, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: niềng răng có thay đổi khuôn mặt không.

Quá trình niềng răng sẽ không làm thay đổi cằm và mũi của bạn, tuy nhiên dưới sự điều chỉnh của dây cung, mắc cài hoặc khay niềng, răng sẽ được nắn chỉnh về đúng vị trí, chính vì vậy sau khi tháo niềng răng, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trên khuôn mặt.

Đa số các bạn sau khi niềng răng đều nhận xét rằng: niềng răng có thay đổi khuôn mặt, nó giúp gương mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn, các đường nét thô cứng cũng biến mất hẳn.

Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh trước và sau khi niềng răng để thấy sự thay đổi về gương mặt sau quá trình niềng răng.

nieng rang co thay doi khuon mat

nieng rang co thay doi khuon mat

Khác hàng chia sẻ: Niềng răng chính là bí mật đằng sau nụ cười hoàn hảo của bản thân, lấy lại sự tự tin trong công việc và cuộc sống | Khách hàng thực 100% tại Worldwide:

nieng rang co thay doi khuon mat

nieng rang co thay doi khuon mat

 

nieng rang co thay doi khuon mat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186