Niềng răng hô bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Niềng răng hô bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm, thực chất chi phí niềng răng hô phụ thuộc phần lớn vào hình thức niềng răng được áp dụng. Vậy hiện nay chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền đối với từng hình thức niềng răng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Niềng răng hô bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Niềng răng hô bao nhiêu tiền? Có đắt không là nỗi lo lắng của nhiều người, vậy răng hô là răng như thế nào? Niềng răng hô là gì? Niềng răng hô bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây:

Răng hô là gì?

Trước khi tìm hiểu về chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài đặc điểm của răng hô ở phần đầu tiên của bài viết nhé!

nieng rang ho bao nhieu tien
Răng hô là tình trạng răng hoặc xương nhô về phía trước quá mức

Răng hô còn được gọi là răng vẩu, đây là tình trạng răng hoặc xương nhô về phía trước quá mức, gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Cách đánh giá mức độ hô chính là chụp ảnh góc nghiêng, sau đó dùng thước kẻ một đường nối từ điểm nhô nhất của cằm đến đỉnh mũi, gọi đường thẳng này là E.

Nếu môi trên và môi dưới đều chạm đường E thì xin chúc mừng, vì bạn đang sở hữu gương mặt khá hài hòa, trường hợp môi trên và môi dưới vượt quá đường E, tức là bạn đã bị hô.

Răng hô có thể được điều chỉnh để lấy lại trạng thái như bình thường bằng hình thức niềng răng, vậy niềng răng hô bao nhiêu tiền? Có đắt hay không?

Niềng răng hô bao nhiêu tiền?

Được biết, mỗi phương pháp niềng răng sẽ sử dụng kỹ thuật và vật liệu khác nhau, chính vì vậy 80% chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào vấn đề này.

Trung bình chi phí niềng răng sẽ dao động từ 30 – 80 triệu đồng, tùy vào hình thức niềng răng được áp dụng mà chúng ta sẽ biết chi phí niềng răng chính xác là bao nhiêu.

Bên cạnh phương pháp niềng răng thì mức độ hô, tình trạng sức khỏe răng miệng và độ tuổi niềng răng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí này.

Đối với những ca niềng răng hô cần nhổ bớt răng thì chi phí niềng sẽ cao hơn đôi chút, bên cạnh đó, nếu sức khỏe răng miệng không tốt hoặc đang mắc các bệnh răng miệng thì chi phí cũng sẽ cao hơn do phải điều trị dứt điểm bệnh lý trước khi niềng.

nieng rang ho bao nhieu tien
Chi phí niềng răng hô sẽ dao động từ 30 – 80 triệu đồng

Nếu bạn đang muốn biết chính xác niềng răng hô bao nhiêu tiền đối với từng hình thức niềng răng, hãy tham khảo bảng giá ở phần tiếp theo của bài viết.

Bảng giá niềng răng hô hiện nay

Hiện nay có 4 phương pháp niềng răng được áp dụng trong kỹ thuật niềng răng hô, cụ thể là:

  • Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mặt lưỡi
  • Niềng răng trong suốt Invisalign

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có ưu, nhược điểm riêng, chính vì vậy chi phí của từng hình thức niềng răng cũng có sự dao động. Dưới đây là bảng giá niềng răng hô, được phân loại theo từng phương pháp niềng và mức độ xô lệch của hàm răng:

Phương pháp niềng răng Mức độ xô lệch và hô của răng
Mức trung bình Mức khó Mức phức tạp
Niềng răng mắc cài kim loại 25 – 30 triệu 30 – 35 triệu 35 – 45 triệu
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa 35 – 40 triệu 40 – 45 triệu 45 – 48 triệu
Niềng răng mắc cài sứ 40 – 42 triệu 42 – 45 triệu 45 – 50 triệu
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 48 – 50 triệu 50 – 54 triệu 54 – 50 triệu
Niềng răng mắc cài mặt trong 80 – 85 triệu 85 – 105 triệu 105 – 115 triệu
Niềng răng trong suốt 95 – 100 triệu 100 – 110 triệu 110 – 120 triệu

Trên đây là bảng giá niềng răng hô theo từng phương pháp mà bạn có thể tham khảo, mức giá này sẽ có sự chênh lệch tùy vào từng đơn vị nha khoa khác nhau.

Hy vọng bảng giá này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho câu hỏi: Niềng răng hô bao nhiêu tiền.

Niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô phụ thuộc vào 4 yếu tố:

  • Tình trạng, mức độ hô của răng
  • Chuyên môn của bác sĩ
  • Độ tuổi niềng răng
  • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn

Thông thường thời gian niềng răng hô kéo dài từ 18 – 24 tháng, một số trường hợp thời gian niềng có thể kéo dài từ 2 – 3 năm do thực hiện niềng ở độ tuổi quá lớn hoặc cần kéo răng mọc ngầm, chính vì vậy thời gian niềng răng sẽ có kết quả khác nhau giữa mỗi bệnh nhân.

Nếu trước khi niềng răng, bạn cần điều trị một số bệnh lý răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu hoặc sâu răng,…thời gian niềng cũng kéo dài hơn bình thường.

nieng rang ho bao nhieu tien
Thời gian niềng răng hô kéo dài từ 18 – 24 tháng

Tuy nhiên nếu tuân theo kế hoạch chỉnh nha, quá trình dịch chuyển răng sẽ được đảm bảo nhanh nhất có thể.

Niềng răng hô có cần nhổ răng hay không?

Đối với những người sở hữu hàm răng hô thì việc lựa chọn niềng răng là một giải pháp hợp lý, niềng răng hô sẽ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, giữ nguyên độ chắc khỏe và ổn định chức năng nhai của hàm răng.

Thông qua nội dung được Nhật ký niềng răng chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời về vấn đề: Niềng răng hô bao nhiêu tiền, mỗi hình thức niềng răng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, chính vì vậy bạn cần dựa trên ưu, nhược điểm của mỗi hình thức niềng răng cũng như khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn hình thức niềng răng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186