Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm thì đều và đẹp?

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng miệng của khách hàng. Có người chỉ mất chưa đến 1 năm, nhưng cũng có người cần khoảng 2 – 3 năm để hoàn thiện hàm răng đều, đẹp. Trong bài viết này, hãy cùng Nhật ký niềng răng tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm?

Khi bắt đầu tìm hiểu về dịch vụ niềng răng thẩm mỹ, nhiều người sẽ có thắc mắc rằng: niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm? Liệu thời gian niềng răng có quá lâu hay không?…

Trong phần đầu tiên của bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Nhật ký niềng răng tìm câu trả lời cho: “niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm?” nhé!

Thông thường, thời gian niềng răng lâu nhất sẽ dao động từ 18 – 24 tháng (người lớn từ 18 tuổi) đối với những ca niềng răng thông thường.

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm?
Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm?

Vậy còn với những ca niềng răng cho khung xương hoặc hàm bị khiếm khuyết thì niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm?

Đối với những ca niềng răng phức tạp hơn, do răng xô lệch nặng hoặc khớp cắn đã bị ảnh hưởng, thời gian niềng răng lâu nhất sẽ nằm trong khoảng 3 – 4 năm.

Bên cạnh việc niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm, nhiều khách hàng cũng có băn khoăn rằng: Nên niềng răng ở độ tuổi nào là hợp lý nhất?

Theo lời khuyên của nha sĩ, nên niềng răng ở độ tuổi càng nhỏ càng tốt, vì lúc này việc điều chỉnh răng về vị trí mong muốn sẽ dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian niềng răng.

Vậy đối với trẻ em thì thời gian niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm? Thời gian niềng răng của trẻ chỉ mất từ 7 tháng – 1 năm (độ tuổi thích hợp từ 12-16 tuổi), nếu răng ít khiếm khuyết thì thời gian niềng răng chỉ rơi vào khoảng 7 – 8 tháng.

Qua phần đầu tiên của bài viết, chắc hẳn bạn đã biết được niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm, tuy nhiên kết quả và thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chính vì vậy để biết thời gian niềng răng mất chính xác bao nhiêu năm, hãy cùng tìm hiểu những yếu tố liên quan đến vấn đề này ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Dưới đây là 3 yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian niềng răng, nếu đang có ý định niềng răng thẩm mỹ, bạn có thể tham khảo để hạn chế những điều này, nhằm mang đến kết quả niềng răng tốt nhất cũng như rút ngắn thời gian niềng răng.

1. Hình thức niềng răng

Hình thức niềng răng quyết định khá nhiều đến thời gian niềng, vì mỗi loại mắc cài sẽ có chức năng niềng và lực kéo khác nhau.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Ví dụ: Niềng răng mắc cài kim loại tuy không đảm bảo về thẩm mỹ nhưng lại giúp việc niềng răng đạt hiệu quả nhanh hơn so với niềng răng trong suốt.

2. Mức độ xô lệch của răng

Nếu răng có mức độ xô lệch nhẹ, xương hàm chưa bị ảnh hưởng nhiều thì thời gian niềng cũng sẽ được rút ngắn, ngược lại, nếu răng xô lệch quá nhiều, xương hàm yếu,…thì thời gian niềng răng buộc phải kéo dài.

3. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả của quy trình niềng răng, chính vì vậy trong quá trình niềng răng, cần hạn chế sử dụng những thực phẩm quá cứng, quá dai hoặc đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Hy vọng những giải đáp trên bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm?” nếu còn những thắc mắc liên quan đến việc niềng răng, trồng răng, bọc răng sứ,…hãy tìm hiểu tại trang web của Nhật ký niềng răng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186