Niềng răng mắc cài sứ là gì? Vì sao cần phải niềng răng?

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng hàm mặt được nhiều người sử dụng. Trong số các loại niềng răng, niềng răng mắc cài sứ là hình thức được nhiều người chọn lựa. Gần đồng màu với màu răng, nên niềng răng mắc cài sứ có độ thẩm mỹ cao so với mắc cài bằng kim loại. Cùng tìm hiểu về loại hình niềng răng này nhé.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật niềng răng chỉnh nha thông dụng. Kỹ thuật này sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây chun chuyên dụng trong nha khoa. Mắc cài được gắn lên mặt ngoài của răng để tạo lực chỉnh nha ổn định, giống như mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Có hai loại mắc cài sứ là mắc cài sứ thông thường và mắc cài sứ tự buộc. Thời gian sử dụng từ 18-24 tháng.

Mắc cài sứ thông thường giống như nguyên lý của mắc cài kim loại, sử dụng chun buộc để giữ cho dây cung trong mắc cài không di chuyển. Tuy nhiên, loại này rất dễ bung sút và không có tính đàn hồi.

Mắc cài sứ tự buộc được cải tiến hơn. Dây chun buộc được thay thế bằng chốt tự động để cố định dây cung vào mắc cài một cách kiên cố. Do vậy, nó có thể trượt tự động trên răng, giúp giảm đau, vệ sinh dễ dàng và không bung sút.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ đã dần thay thế được niềng răng kim loại truyền thống:

  • Mắc cài được cấu tạo bằng sứ, nhỏ gọn, gần như trong suốt nên đạt độ thẩm mỹ rất cao.
  • Chất liệu an toàn với bệnh nhân, thân thiện với môi trường.
  • Vật liệu sứ có khả năng chịu lực cao.
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Vì sao cần phải niềng răng?

Niềng răng mang lại cho bạn nhiều lợi ích về răng miệng. Sau khi qua liệu trình niềng răng, bạn sẽ thấy được tính ưu việt của nó.

1. Giúp bạn có nụ cười đẹp

Niềng răng hỗ trợ cải thiện các khuyết điểm như hô, răng, móm, lệch lạc, răng khấp khểnh, răng thưa,… 

Bạn sẽ có được hàm răng chắc khỏe, đều đặn, giúp bạn có được nụ cười tự tin, và làm tăng vẻ xinh xắn trên gương mặt bạn.

2. Cải thiện việc ăn uống của bạn

Việc sắp xếp đều đặn các răng cũng như điều chỉnh hàm, chỉnh đốn khớp cắn sẽ giúp bạn cải thiện việc ăn nhai tốt hơn. Thức ăn được nghiền nát kỹ, tránh ảnh hưởng và gây bệnh  cho hệ tiêu hoá.

3. Khắc phục các vấn đề về ngữ âm

Khi nói cách nhã âm phát ra nhờ cử động của môi, lưỡi và răng. Vì thế, để khắc phục các vấn đề về việc phát âm, bạn phải điều chỉnh răng của mình. Niềng răng mắc cài sứ sẽ cải thiện khả năng phát âm, giúp bạn phát âm tròn vành rõ chữ hơn.

Niềng răng mắc cài sứ tạo nụ cười rạng rỡ
Niềng răng mắc cài sứ tạo nụ cười rạng rỡ

Với những thiết bị y khoa tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành, bệnh viện răng hàm mặt Worldwide là đơn vị niềng răng mắc cài sứ nổi tiếng tại khu vực TPHCM.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ niềng răng mắc cài sứ tại bệnh viện răng hàm mặt Worldwide, bạn có thể liên hệ vào hotline: 093.136.0186.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186