Những điều cần biết về niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ răng hàm không chỉ dành riêng cho các trường hợp bị hô, móm, mà còn nhiều trường hợp răng khác. Vậy, thực chất niềng răng thẩm mỹ còn có lợi ích nào khác? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng là cách điều trị phổ biến mà ai cũng đều biết đến. Tuy nhiên, mỗi tình trạng răng của mỗi người sẽ được áp dụng cách điều trị và loại niềng răng khác nhau.

Niềng răng thẩm mỹ
Phương pháp niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng chỉnh nha chính là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong ngành nha khoa. Niềng răng thẩm mỹ sử dụng các công cụ nha khoa chuyên dụng, giúp bạn điều chỉnh mức độ lệch lạc của răng và toàn bộ khung hàm về vị trí thích hợp.

Thông thường, liệu trình niềng răng sẽ kéo dài từ 1 đến 3 năm, thậm chí là lâu hơn. Niềng răng cải thiện các hàm răng có những khuyết điểm như: hô, móm, răng thưa, lệch lạc hoặc răng chen chúc nhau… 

Một số trường hợp bị mất răng làm thay đổi cấu trúc hàm, khiến răng bị lệch lạc cũng được khuyến cáo điều trị bằng cách niềng răng thẩm mỹ. 

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Theo các chuyên khoa răng hàm mặt, độ tuổi thích hợp để niềng răng là lứa tuổi dậy thì. Trẻ em từ 9 – 14 tuổi là thời điểm thích hợp và được các nha sĩ khuyến khích đi niềng răng.

Bao nhiêu tuổi mới được niềng răng?
Bao nhiêu tuổi mới được niềng răng?

Các răng cửa cố định, cũng như các răng sữa đã và đang được thay thế bằng răng trưởng thành. Ở độ tuổi trên có thể niềng răng dễ hơn và khả năng phục hồi cũng nhanh hơn.

Tuy nhiên, công nghệ đã phát triển nên người ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng thẩm mỹ được. Niềng răng đều là phương pháp điều trị răng thích hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Ngày nay, con người khi tiếp xúc với nhau rất coi trọng thẩm mỹ, vẻ ngoài của bản thân và người khác, đặc biệt là khuôn mặt. Do đó, nụ cười rất quan trọng, vì nó là điểm thu hút và giúp bạn tạo thiện cảm.

Niềng răng thẩm mỹ giúp bạn có một nụ cười đẹp, cải thiện khả năng nhai và hỗ trợ khắc phục khả năng phát âm của bạn. Bạn sẽ tự tin hơn về bản thân, tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. 

Có một nụ cười đẹp và tự tin sẽ giúp bạn sống vui vẻ, cuộc sống xung quanh sẽ trở nên rạng rỡ. Tự tin với bản thân sẽ giúp bạn phát triển bản thân và cả cuộc sống của bạn.

Niềng răng cải thiện nụ cười
Niềng răng cải thiện nụ cười

Nếu bạn đang gặp phải các trường hợp hô, móm, lệch hàm, lệch răng, răng thưa, răng chen chúc… hãy đi niềng răng thẩm mỹ sớm nhất có thể để phục hồi nụ cười của bạn. 

Nha khoa Dr Hùng là địa chỉ niềng răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng tin cậy tại khu vực TPHCM.

Với công nghệ niềng răng hiện đại cùng với chi phí hợp lý, Dr Hùng đã mang lại nụ cười tự tin cho hàng ngàn khách hàng ở những độ tuổi khác nhau.

Liên hệ nha khoa Dr Hùng để nhận tư vấn miễn phí:

  • Hotline: 0914.900.016
  • Địa chỉ: Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186