Niềng răng tháo lắp mất bao lâu thì hàm răng đều đẹp?

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu? Là câu hỏi chung của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về hình thức chỉnh nha này. Thực tế niềng răng tháo lắp mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chính vì vậy thời gian niềng của từng đối tượng sẽ khác nhau. Hãy cùng Nhật ký niềng răng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Niềng răng tháo lắp là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi: niềng răng tháo lắp mất bao lâu, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về hình thức chỉnh nha này ở phần đầu của bài viết nhé!

Niềng răng tháo lắp còn được gọi là niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt hay niềng răng invisalign, đây là hình thức chỉnh nha hiện đại, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng tháo lắp còn gọi là niềng răng không mắc cài
Niềng răng tháo lắp còn gọi là niềng răng không mắc cài

Sở dĩ hình thức niềng răng này có tên gọi như vậy là vì hình thức này sử dụng khay niềng có thể tách rời, không giống khi niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Nhờ tác động của khay niềng mà răng được đưa về vị trí mong muốn mà không cần đến sự hỗ trợ của mắc cài hay dây cung.

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu?

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố:

  • Thời gian đeo khay niềng mỗi ngày là bao nhiêu, có tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ hay không?
  • Độ tuổi niềng răng là bao nhiêu, niềng sớm hay niềng muộn.
  • Kỹ thuật niềng răng có đảm bảo hay không?

Nếu tuân thủ những yêu cầu trong quá trình niềng răng tháo lắp thì trung bình thời gian niềng răng sẽ mất từ 18 – 24 tháng.

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu?
Niềng răng tháo lắp mất bao lâu?

Ngoài ra, với hình thức niềng răng tháo lắp, nhờ việc thăm khám, chụp xương hàm và lên phác đồ điều trị, bác sĩ có thể dự đoán gần chính xác thời gian niềng răng của bạn.

So với hình thức niềng răng mắc cài thì niềng răng trong suốt mất nhiều thời gian hơn, tuy nhiên nó lại có ưu điểm về tính thẩm mỹ, nếu bạn làm việc trong môi trường đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì đây chính là hình thức niềng răng phù hợp dành cho bạn.

Nên niềng răng tháo lắp ở đâu?

Ngoài câu hỏi: Niềng răng tháo lắp mất bao lâu? Thì chúng tôi cũng thường xuyên nhận được câu hỏi về địa chỉ niềng răng tháo lắp uy tín, vì hiện nay có khá nhiều địa chỉ thẩm mỹ nha khoa đang cung cấp dịch vụ này.

Trong số những bệnh viện thẩm mỹ đang cung cấp dịch vụ niềng răng tháo lắp thì Bệnh viện răng hàm mặt – phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide vẫn là nơi nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng nhiều nhất.

Không chỉ thực hiện chỉnh nhà cho những ca đơn giản, Bệnh viện răng hàm mặt – phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide còn hỗ trợ mang lại nụ cười tự tin cho những bệnh nhân có răng xô lệch nặng.

Nhờ đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao, bệnh viện trang bị cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị thăm khám tiên tiến, Bệnh viện răng hàm mặt – phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide đã và đang trở thành địa chỉ niềng răng uy tín của mọi khách hàng.

  • Địa chỉ bệnh viện: 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 093.136.0186

Hy vọng những thông tin trên bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Niềng răng tháo lắp là gì? Niềng răng tháo lắp mất bao lâu? Nên niềng răng tháo lắp ở đâu?

Ngoài câu hỏi: Niềng răng tháo lắp mất bao lâu?, Nhật ký niềng răng còn nhận được khá nhiều thắc mắc liên quan đến hình thức chỉnh nha hiện đại này và đã giải đáp trong những bài viết cùng chủ đề.

Các bạn hãy tìm đọc những bài viết của Nhật ký niềng răng để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186