Niềng răng thì đánh răng như thế nào? – Hướng dẫn chi tiết

Niềng răng thì đánh răng như thế nào là vấn đề khiến nhiều người đang niềng răng băn khoăn. Vì vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, đồng thời còn đảm bảo được an toàn cho răng khi đang niềng. Hãy tham khảo thêm hướng dẫn niềng răng thì đánh răng như thế nào cho đúng cách của Nhật ký niềng răng ngay bên dưới đây nhé.

Vì sao phải vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng?

Với hầu hết những trường hợp đang niềng răng thì đánh răng như thế nào nếu như không thường xuyên vệ sinh răng miệng hay vệ sinh không đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Khi niềng răng thì những sinh hoạt thường ngày sẽ phải thay đổi để thích ứng với việc niềng răng.

Thói quen ăn uống cũng cần phải thay đổi, khi ăn nếu như không chú ý thì sẽ dễ khiến thức ăn bị mắc lại phần dây niềng răng và các thun buộc tại chỗ.

Như vậy sẽ dễ tạo mảng bám và là nơi cho vi khuẩn tích tụ, gây nhiều triệu chứng xấu cho răng miệng.

Vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng đúng cách
Vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng đúng cách

Do đó mà việc chú ý vệ sinh đúng cách, loại bỏ sạch mảng bám trên răng và xung quanh mắc cài niềng răng là việc làm vô cùng quan trọng. Nhờ thế mà bạn có thể giữ cho răng miệng luôn được khỏe mạnh, và không có vết bám ố sau khi hoàn tất quá trình niềng răng.

Dưới đây, Bệnh viện Răng Hàm Mặt – Thẩm Mỹ WorldWide sẽ hướng dẫn cụ thể hơn về việc đánh răng khi đang niềng răng.

Niềng răng thì đánh răng như thế nào?

Khi đánh răng thì nên súc miệng sơ qua với nước sạch, để làm rửa trôi những thực phẩm thừa đang bám dính xung quanh cái của chiếc niềng răng.

Sau đó hãy bắt đầu cầm bàn chải và tiến hành chải răng, góc cầm bàn chải lý tưởng được nhiều y bác sĩ khuyến khích đó là cầm bàn chải theo góc 45 độ.

Trước tiên thì chải ở mép nướu trước, sau đó thì để bàn chải lên phía trên mắc cài và di chuyển xuống phía dưới để làm sạch phần đỉnh mắc cài.

Tiếp đến thì điều chỉnh bàn chải sao cho có thể chải được phần phía dưới mắc cài và phần dây cung. Để làm như vậy thì điều chỉnh cổ tay để làm bàn chải hướng lên trên, tiện cho việc chải răng và vệ sinh dây cung niềng răng.

Niềng răng thì đánh răng như thế nào?
Niềng răng thì đánh răng như thế nào?

Nên chú ý điều chỉnh bàn chải ở vị trí thích hợp, không để tựa bàn chải đánh răng lên dây cung môi. Vì khi đó thì bàn chải sẽ ở rất xa nướu và đánh răng như vậy sẽ không mang lại hiệu quả vệ sinh răng miệng cao.

Ngoài việc niềng răng thì đánh răng như thế nào ra thì sau mỗi bữa ăn bạn cũng nên thực hiện linh hoạt những biện pháp vệ sinh răng miệng với chỉ nha khoa, nước súc miệng để loại bỏ thức ăn thừa, ngăn chặn tình trạng bám dính trên răng.

Những lưu ý khi vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng

Những vấn đề thường gặp như cách vệ sinh răng miệng không đúng thì còn có những trường hợp sử dụng dụng cụ vệ sinh không phù hợp.

Khi vệ sinh răng miệng đang niềng răng nên dùng bàn chải sợi mềm để hạn chế tình trạng chảy máu lợi hoặc chảy máu chân răng. Ngoài ra, phải chú ý tới lực khi đánh răng để không tác động nhiều lên dây cung niềng, làm cho lợi dễ bị chảy máu.

Dụng cụ vệ sinh răng miệng khi niềng răng
Dụng cụ vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Nên chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ vệ sinh răng miệng với bàn chải lông mềm, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa và quan trọng là kem đánh răng có thành phần làm sạch răng phù hợp bảo vệ răng miệng.

Trên đây là những  thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến những bạn đang niềng răng và gặp khó khăn khi vệ sinh răng miệng, không biết niềng răng thì đánh răng như thế nào

Chúng tôi cũng là nơi cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ răng hàm mặt kết hợp, nếu như quý khách có nhu cầu tìm hiểu niềng răng thì đánh răng như thế nào thì hãy liên lạc với chúng tôi qua những phương thức dưới đây để được tư vấn tận tình nhé

Bệnh viện Răng Hàm Mặt – Thẩm Mỹ World Wide

  • Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 093.136.0186
  • Email: info@benhvienworldwide.vn
  • Website: http://nhatkyniengrang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186