Thời gian niềng răng trong suốt bao lâu thì xong?

Niềng răng trong suốt bao lâu? Có lâu không? Đây là những câu hỏi mà Nhật ký niềng răng thường xuyên nhận được. Trong bài viết này hãy cùng Nhật ký niềng răng tìm hiểu về thời gian niềng răng trong suốt bao lâu nhé!

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là hình thức niềng răng khá mới lạ, thay vì sử dụng mắc cài như những hình thức niềng răng thông thường, với hình thức này, chúng ta sẽ dùng khay niềng trong suốt với chất liệu đặc biệt.

Nhờ khay niềng trong suốt mà người đối diện sẽ khó nhận ra rằng chúng ta đang niềng răng, vậy thời gian niềng răng trong suốt bao lâu xong? Có giống như những hình thức niềng răng khác không?

Niềng răng trong suốt là gì?
Niềng răng trong suốt là gì?

Để trả lời cho câu hỏi: “niềng răng trong suốt bao lâu?” bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

Niềng răng trong suốt bao lâu xong?

Mặc dù được biết đến là hình thức chỉnh nha hiện đại và thẩm mỹ, niềng răng trong suốt bao lâu vẫn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm về hình thức niềng răng này.

Tương tự như các hình thức niềng răng khác, niềng răng trong suốt cũng là phương pháp chỉnh nha bằng cách sử dụng lực từ khí cụ nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, chính vì vậy thời gian niềng răng trong suốt trung bình sẽ mất từ 1 – 2 năm.

Thực tế việc niềng răng trong suốt bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt bao lâu:

Độ tuổi niềng răng

Niềng răng trong suốt ở trẻ em thông thường sẽ có thời gian nhanh hơn ở người lớn, do răng của trẻ chưa phát triển hoàn toàn, việc di chuyển răng về đúng vị trí cũng dễ dàng hơn.

Thông thường quá trình niềng răng ở trẻ em chỉ mất từ 10 – 15 tháng, sử dụng khoảng 20 – 25 khay niềng.

Mức độ xô lệch của răng

Bên cạnh độ tuổi niềng răng thì việc niềng răng trong suốt bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ xô lệch của răng cũng như mức độ tổn thương của xương hàm.

Thông thường người có răng xô lệch ít và cung hàm khỏe, việc niềng răng trong suốt sẽ diễn ra không quá lâu, chỉ khoảng 1 – 1,5 năm.

Với những trường hợp có răng xô lệch nhiều hơn, sai khớp cắn phức tạp, thời gian niềng cũng sẽ kéo dài hơn bình thường để đảm bảo răng được di chuyển về đúng vị trí một cách từ từ, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Niềng răng trong suốt bao lâu xong?
Niềng răng trong suốt bao lâu xong?

Ngoài 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian niềng răng được nêu trên bài viết thì thời gian niềng răng còn được quyết định bởi địa chỉ niềng răng.

Việc chọn lựa được địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, kỹ thuật niềng răng ổn định cũng là cách giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng.

Ngoài ra, tại những địa chỉ niềng răng sở hữu công nghệ thăm khám hiện đại, bạn có thể biết trước niềng răng trong suốt bao lâu thông qua quá trình thăm khám và chụp X- quang, nhằm xác định mức độ xô lệch của răng.

Bệnh viện răng hàm mặt – phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide là địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín của nhiều khách hàng, không chỉ với khách hàng trong nước mà còn với những khách hàng quốc tế.

Worldwide được biết đến với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, quy trình thăm khám cụ thể, tỉ mỉ với từng trường hợp, nhờ vậy luôn mang đến kết quả tốt nhất cho khách hàng khi niềng răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186