Niềng răng trong suốt và những câu hỏi thường gặp

Niềng răng trong suốt đang trở thành hình thức chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn, bên cạnh các hình thức chỉnh nha truyền thống như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mặt lưỡi. Vậy niềng răng trong suốt invisalign là gì? Hãy cùng giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến phương pháp chỉnh nha này trong bài viết dưới đây.

Niềng răng trong suốt invisalign

Trong những năm gần đây, cụm từ “niềng răng trong suốt” đã dần trở nên quen thuộc trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, vậy niềng răng trong suốt thực chất là gì? Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào? Ưu, nhược điểm của hình thức này là gì? Hãy cùng tìm ra câu trả lời trong phần đầu tiên của bài viết.

1. Niềng răng trong suốt invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt invisalign được biết đến là hình thức niềng răng hiện đại, không sử dụng mắc cài như các hình thức niềng răng truyền thống mà sử dụng khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng.

nieng rang trong suot
Niềng răng trong suốt invisalign sử dụng khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng

Một quy trình niềng răng trong suốt sẽ sử dụng nhiều khay niềng, tùy thuộc vào mức độ mọc lệch của răng mà mỗi khay niềng sẽ được thiết kế khác nhau, sao cho ôm sát thân răng, để dịch chuyển răng một cách hiệu quả.

2. Niềng răng trong suốt invisalign hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt gồm một chuỗi khay niềng được thiết kế cho từng khách hàng dựa trên hàm răng của từng người, các khay niềng sẽ được sử dụng lần lượt trong mỗi giai đoạn niềng răng để đem lại hiệu quả di chuyển răng tối ưu nhất.

Các khay niềng răng trong suốt sẽ được đánh số thứ tự lần lượt từ 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi bệnh nhân sẽ mang một khay niềng trong khoảng 2 tuần trước khi đổi sang khay niềng mới.

Sau thời gian mang 1 khay niềng, răng sẽ di chuyển được 1 khoảng 0.25mm, quy trình này diễn ra liên tục đến khi răng được đưa về vị trí mới.

Trong mỗi quy trình niềng răng trong suốt, bệnh nhân cần mang từ 20 – 40 khay niềng, tùy vào độ sai lệch của răng, khay niềng trong suốt có thể tháo rời để việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, tuy nhiên bệnh nhân cần mang khay ít nhất 22 tiếng/ ngày để kỹ thuật này đạt hiệu quả tối ưu nhất.

3. Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

Ưu điểm niềng răng trong suốt invisalign chính là đem lại tính thẩm mỹ cao, khay niềng dễ tháo lắp để ăn uống, rút ngắn thời gian tái khám tại nha khoa, ngoài ra với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, bệnh nhân có thể biết trước kết quả sau khi niềng răng.

4. Nhược điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

Nhược điểm niềng răng trong suốt invisalign chính là chi phí khá cao, hình thức chỉnh nha này có chi phí cao hơn các hình thức chỉnh nha truyền thống từ 50 – 60 triệu đồng/ ca niềng.

Thời gian đầu khi chưa quen với khay niềng, bạn có thể cảm thấy khó chịu, vướng víu, ngoài ra do đặc điểm dễ tháo lắp nên khách hàng cần tuân thủ theo phác đồ điều trị, hạn chế trường hợp tháo ra thường xuyên, dẫn đến hiệu quả niềng răng không cao, kéo dài thời gian mang niềng răng.

5. Đối tượng phù hợp với niềng răng trong suốt invisalign?

Những trường hợp thích hợp niềng răng Invisalign bao gồm:

 • Người có răng hô, vẩu hoặc móm
 • Người có răng mọc lộn xộn, xô lệch
 • Người có khớp cắn sai lệch, răng thưa,…

6. Niềng răng trong suốt invisalign tiến hành như thế nào?

Để có được bộ niềng răng, bệnh nhân cần được chụp X- quang để lấy dấu răng, sau đó bác sĩ sẽ gửi toàn bộ dữ liệu, thông số kỹ thuật này sang phòng sản xuất khay niềng tại Hoa Kỳ.

nieng rang trong suot
Niềng răng trong suốt invisalign tiến hành như thế nào?

Từ những dữ liệu thu thập được, một phác đồ điều trị sẽ được lập ra dưới sự hỗ trợ của phần mềm chuyên dụng, nhờ đó bệnh nhân có thể thấy được sự thay đổi của hàm răng trên mô phỏng 3D.

Sau khi nhận được phác đồ điều trị cũng như nắm được sự thay đổi trước và sau khi niềng răng, nếu khách hàng đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ thông báo đến kỹ thuật viên của phòng sản xuất khay niềng, bắt đầu thiết kế, sản xuất các khay niềng trong bộ niềng răng.

Sau khi khay niềng được sản xuất và gửi về Việt Nam, bác sĩ sẽ mang khay niềng đầu tiên cho bệnh nhân, trong một vài trường hợp đặc biệt, ngoài việc mang khay niềng, bạn cần sử dụng thêm một vài khí cụ để quy trình niềng răng được thuận tiện hơn, cụ thể là:

 • Gắn Attachment

Attachment là những nút chặn đóng vai trò như mắc cài trong các phương pháp chỉnh nha truyền thống, được gắn lên răng thật để tạo lực bám cho khay niềng trong suốt hoạt động.

 • Dùng dây chun liên hàm

Dây chun liên hàm là dây chun được căng từ hàm này sang hàm đối diện để tăng sự dịch chuyển của răng.

 • Đánh bóng, tạo đường nét

Đánh bóng và tạo đường nét là thủ thuật nha khoa được sử dụng để tạo thêm không gian, nới lỏng các điểm tiếp xúc trong răng.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là 1 trong 3 phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay, điểm khác biệt của khay niềng trong suốt Clear Aligner chính là khay niềng được chế tạo theo cách thủ công.

Nếu như khay niềng Ecligner hay khay niềng Invisalign được chế tạo trên máy móc, công nghệ hiện đại thì khay niềng Clear Aligner được chế tác hoàn toàn bằng tay, sau khi có được thông số, dấu hàm của người bệnh, kỹ thuật viên sẽ tạo ra khay niềng bằng mẫu dấu hàm thạch cao.

Ưu điểm

Ưu điểm của khay niềng trong suốt Clear Aligner bao gồm:

 • Đem lại hiệu quả điều trị tốt
 • Linh hoạt, thuận tiện cho người sử dụng
 • An toàn với sức khỏe
 • Chi phí thấp

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu khá nhiều ưu điểm nhưng khay niềng Clear Aligner vẫn tồn tại một vài nhược điểm như:

 • Thiết kế khá sơ sài
 • Khó dự đoán được hiệu quả di chuyển của răng
 • Mất nhiều thời gian để chế tạo khay niềng

Niềng răng trong suốt Ecligner

Tương tự như niềng răng Clear Aligner, Ecligner cũng là khay niềng trong suốt, tuy nhiên khay niềng này có đặc điểm và nguồn gốc không giống với khay niềng Clear Aligner.

Khay niềng trong suốt Ecligner được sản xuất tại công ty Ecligner International tại Hàn Quốc, sản phẩm này được chế tạo từ vật liệu PET – G, an toàn với sức khỏe người bệnh.

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm của khay niềng trong suốt Ecligner:

 • Đem lại hiệu quả cao
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh
 • Dễ dàng tháo lắp
 • Chất liệu an toàn với người sử dụng

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn các phương pháp niềng răng truyền thống
 • Hiệu quả chỉnh răng không tốt bằng khay niềng Invisalign

Niềng răng trong suốt Zenyum

Trong số các loại khay niềng trong suốt phổ biến hiện nay thì khay Zenyum cũng là một trong những khay niềng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Khay niềng Zenyum được sản xuất tại Singapore, dựa trên công nghệ lấy dấu răng 3D, có thể mô phỏng hình ảnh sau khi niềng răng, giúp khách hàng nắm trước kết quả và yên tâm điều trị.

Ưu điểm

 • Chi phí thấp
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao
 • Rút ngắn thời gian mang khay niềng

Nhược điểm

Không phù hợp với một số đối tượng có răng mọc quá lệch, khớp cắn lệch, nhiều khe hở

Những trường hợp không nên niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là giải pháp hợp lý cho những trường hợp có khuyết điểm trên răng như: răng mọc lệch, răng thưa, răng khấp khểnh, răng xô lệch, khớp cắn không đều,…tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp không nên thực hiện niềng răng trong suốt, cụ thể là:

nieng rang trong suot
Những trường hợp không nên niềng răng trong suốt: Người mắc bệnh nha chu, người sử dụng răng giả…
 • Người mắc bệnh nha chu
 • Người sử dụng răng giả, răng sứ
 • Người mắc bệnh lý toàn thân (Tim mạch, tâm thần, tiểu đường, ung thư máu,…)

Niềng răng trong suốt trả góp lãi suất 0%

Niềng răng trong suốt có chi phí tương đối cao, tuy nhiên hiện nay bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp này để chỉnh nha, nhờ vào chương trình niềng răng trong suốt trả góp 0% tại nhiều nha khoa.

Với chương trình này, bạn chỉ cần trả trước 30 – 40% chi phí niềng răng, phần còn lại được chia nhỏ để trả dần trong vòng 3 – 12 tháng, nhờ đó giảm bớt gánh nặng tài chính cho những ai đang mong muốn sử dụng hình thức niềng răng này.

Những câu hỏi thường gặp về niềng răng trong suốt

Dưới đây là giải đáp cho những câu hỏi thường gặp về dịch vụ niềng răng trong suốt:

1. Thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu phụ thuộc phần lớn vào tình trạng xô lệch của răng, nếu răng khấp khểnh ít, thời gian niềng răng sẽ kết thúc sớm, ngược lại với trường hợp răng mọc lệch nhiều, khớp cắn phức tạp, quy trình niềng răng trong suốt sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Thời gian nhanh nhất của một quy trình niềng răng trong suốt sẽ mất từ 9 – 18 tháng, tương đương với 20 – 35 khay niềng răng, với những trường hợp phức tạp, thời gian mang khay niềng sẽ mất từ 18 – 30 tháng, sử dụng khoảng 35 – 40 khay niềng.

2. Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt có đau không là thắc mắc chung của khá nhiều khách hàng, thực chất đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, do khi nhắc đến niềng răng, ngay lập tức chúng ta sẽ nghĩ đến sự đau nhức hoặc ê buốt vì cơ chế hoạt động của niềng răng là dùng lực kéo, đẩy để đưa răng về vị trí mới.

Quay lại với câu hỏi niềng răng trong suốt invisalign có đau không, bất kỳ quy trình niềng răng nào cũng gây ra tình trạng đau nhức, đây hoàn toàn không phải dấu hiệu bất thường khi niềng răng mà nó thuộc vào những dấu hiệu không thể thiếu.

Đau nhức là tín hiệu cho thấy khay niềng đang thực sự hoạt động, răng đã bắt đầu di chuyển, tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng, vì cảm giác đau nhức chỉ diễn ra trong vài ngày, sau đó sẽ giảm dần.

3. Khay niềng Invisalign có ảnh hưởng đến giọng nói không?

Có rất nhiều người lo lắng về việc mang khay niềng Invisalign sẽ ảnh hưởng đến giọng nói, do có một số ý kiến cho rằng, khi mang khay niềng trong suốt, người bệnh sẽ khó phát âm hơn bình thường, vậy thực chất vấn đề này được giải đáp như thế nào?

Trong 1 vài ngày đầu khi mới mang khay niềng, người niềng chưa quen với sự xuất hiện của khay nên khi phát âm sẽ cảm giác vướng víu và cộm, khiến âm thanh phát ra không “chuẩn” như bình thường, niềng răng sẽ ảnh hưởng đến lưỡi, môi, vòm miệng vì môi và lưỡi bị vướng, chưa quen với dụng cụ lạ trong miệng.

Mỗi khi phát âm, các cơ quan trong khoang miệng và thanh quản sẽ cùng nhau hoạt động, khi mang khay niềng, âm thanh đi qua vòm miệng sẽ bị chặn lại ở răng, do đó gây biến đổi giọng nói khá nhiều.

Tình trạng biến đổi âm thanh khi phát âm không kéo dài quá lâu, giống như đa số các phương pháp chỉnh nha khác, khay niềng trong suốt có thể khiến giọng nói của bạn hơi mất tự nhiên trong 1 – 2 ngày, khi lưỡi đã thích nghi với sự có mặt của khay niềng, nó sẽ tự điều chỉnh, thích nghi dần, từ đó giọng nói của bạn cũng sẽ tự nhiên trở lại.

4. Niềng răng trong suốt Invisalign có điều trị được những ca khó không?

Khay niềng trong suốt invisalign đem lại thẩm mỹ cao cho người mang niềng, tuy nhiên không vì vậy mà hiệu quả dịch chuyển răng của loại khay niềng này giảm xuống.

Bộ khay niềng trong suốt được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân, sau quá trình thăm khám, chụp phim chi tiết, thông qua phần mềm tô tả, bệnh nhân còn có thể thấy trước kết quả của quy trình niềng răng.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, khay niềng trong suốt Invisalign có thể điều trị được những ca khó, trải qua nhiều năm thử nghiệm lâm sàng, các dòng sản phẩm mới nhất của Invisalign như G6, G7 series có thể chữa khỏi cho các trường hợp răng lệch lạc mức độ nặng.

Lực kéo và điều chỉnh của các dòng khay niềng được cải tiến từng ngày, do đó có thể dịch chuyển răng về đúng vị trí một cách hài hòa, đều đẹp, hiện nay Invisalign cũng là nhãn hiệu niềng răng cung cấp độc quyền công nghệ này.

Hiệu quả điều trị của phương pháp niềng răng trong suốt còn phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm có thể sử dụng khay niềng trong suốt để điều trị tất cả trường hợp sai lệch khớp cắn mà mắc cài truyền thống có thể cải thiện được.

5. Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không?

Niềng răng invisalign có phải nhổ răng không phụ thuộc vào tình trạng xô lệch của răng, nếu răng mọc chen chúc, không có đủ khoảng trống để răng di chuyển, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ ít nhất 2 – 4 răng để nới rộng khoảng cách, giúp răng di chuyển dễ dàng hơn.

Do đó để biết chính xác niềng răng invisalign có cần nhổ răng không, chúng ta cần đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, chụp X- quang răng, từ đó nha sĩ sẽ có kết luận chính xác về vấn đề này.

Thông thường đối với phương pháp niềng răng trong suốt, nếu răng của bệnh nhân mọc chen chúc, không đảm bảo hiệu quả của quy trình niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn (Răng số trên cung hàm).

Việc nhổ răng khôn hoàn toàn không đáng lo ngại vì đây là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, khi những chiếc răng khác đã ổn định, ngoài ra răng khôn không giữ chức năng nhai chính, do đó để thuận tiện cho việc niềng răng, việc nhổ răng khôn có thể được tiến hành.

Trường hợp răng khôn mọc bình thường, không làm ảnh hưởng đến quy trình niềng răng thì bệnh nhân không cần nhổ bỏ bất kỳ răng nào.

Cơ sở nha khoa niềng răng trong suốt invisalign uy tín, hiệu quả tại HCM

Công nghệ niềng răng trong suốt giúp khách hàng tự tin hơn trong quá trình niềng răng, không cần ghé đến nha khoa nhiều lần, do đó nếu bạn là người làm việc trong môi trường thường xuyên cần giao tiếp, yêu cầu về ngoại hình cao, không có nhiều thời gian rảnh, thì niềng răng trong suốt sẽ là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

nieng rang trong suot
Bệnh viện Worldwide đã thực hiện thành công cho hàng ngàn ca niềng răng trong suốt với độ khó khác nhau

Dù là lựa chọn hình thức niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tìm một địa chỉ niềng răng uy tín để tiến hành niềng răng, vì thực chất niềng răng là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao.

Hiện nay tại TPHCM, bạn có thể tham khảo dịch vụ niềng răng trong suốt tại Bệnh viện Răng hàm mặt – Thẩm mỹ Worldwide, đây là địa chỉ đã thực hiện thành công cho hàng ngàn ca niềng răng trong suốt với độ khó khác nhau.

Bệnh viện Răng hàm mặt – Thẩm mỹ Worldwide mang đến sự yên tâm cho khách hàng nhờ vào các yếu tố như:

 • Cơ sở vật chất hiện đại, phòng khám rộng rãi
 • Thiết bị hỗ trợ tân tiến
 • Sử dụng vật liệu an toàn, có xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu
 • Đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, tận tâm với từng khách hàng
 • Phòng phẫu thuật vô trùng kép, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo

Nhằm hỗ trợ thêm cho khách hàng, hiện nay bệnh viện đang áp dụng chương trình niềng răng trong suốt trả góp 0%, theo đó, bạn chỉ cần trả trước 40% chi phí của dịch vụ, phần còn lại được chia nhỏ để trả dần trong khoảng thời gian phù hợp.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp niềng răng trong suốt, có thể thấy rằng, niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại, cải thiện hạn chế về mặt thẩm mỹ của những phương pháp niềng răng truyền thống.

Do đó nếu đang tìm kiếm một phương pháp chỉnh nha có thể đảm bảo về mặt thẩm mỹ, đem lại hiệu quả niềng răng tối đa, bạn có thể tham khảo về dịch vụ niềng răng trong suốt tại các nha khoa uy tín hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186