Liệu niềng răng zenyum có thật sự tốt như “lời đồn”?

Niềng răng zenyum là phương pháp niềng răng không mắc cài khá nổi tiếng trong thời gian gần đây vì có chi phí không quá cao. Vậy hiệu quả của niềng răng zenyum như thế nào? Niềng răng zenyum có tốt không? Hãy cùng Nhật Ký Niềng Răng giải đáp tất tần tật thắc mắc về niềng răng trong suốt zenyum trong bài viết hôm nay nhé!

Niềng răng zenyum là gì?

Niềng răng zenyum là phương pháp niềng răng trong suốt được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây, nó được coi là giải pháp chỉnh nha hàng đầu cho những bệnh nhân mắc kiếm khuyết về răng nhưng vẫn lo ngại mắc cài sẽ ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt.

Niềng răng trong suốt zenyum cũng tương tự như những hình thức niềng răng không mắc cài khác, tức là không cần sử dụng dây cung hay mắc cài để nắn chỉnh răng, thay vào đó là hệ thống khay niềng được thiết kế với nhiều mức độ nắn chỉnh được thay mới trong từng giai đoạn.

nieng rang zenyum
Niềng răng zenyum là phương pháp niềng răng không mắc cài khá nổi tiếng hiện nay

Cơ chế của khay niềng vô hình zenyum

Zenyum là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt với thiết kế dựa trên hàm răng của mỗi bệnh nhân để đưa răng về đúng vị trí.

Các khay niềng trong suốt sẽ được đánh số thứ tự từ lần lượt từ 1 đến khay cuối cùng. Khi bắt đầu quy trình niềng răng zenyum, bệnh nhân sẽ mang khay niềng có đánh số 1, cứ sau 2 tuần sẽ đổi sang khay niềng ở số thứ tự tiếp theo.

Sau mỗi lần thay khay, răng có thể di chuyển được khoảng 0.25mm, khi tháo khay niềng cuối cùng, các khiếm khuyết trên cung hàm đã được cải thiện hoàn toàn.

Nếu bạn chưa từng nghe đến thương hiệu Zenyum và chưa biết họ là ai thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật niềng răng zenyum:

Zenyum là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực thẩm mỹ nụ cười tại khu vực Châu Á, họ sử dụng công nghệ lấy dấu răng 3D và kỹ thuật mô phỏng hình ảnh trước và sau khi niềng răng, giúp bệnh nhân hình dung trước kết quả chỉnh nha.

So với niềng răng trong suốt Invisalign thì niềng răng zenyum giúp khách hàng tiết kiệm chi phí lên đến 70%, chính vì vậy có rất nhiều bệnh nhân ưa chuộng phương pháp chỉnh này.

nieng rang zenyum
Sau mỗi lần thay khay, răng có thể di chuyển được khoảng 0.25mm

Hai loại khay chỉnh nha của niềng răng zenyum

Khay niềng trong suốt zenyum có hai loại, mỗi loại sẽ phù hợp với mức độ xô lệch răng khác nhau, cụ thể là:

1. Zenyum Clear

Đây là loại khay niềng phù hợp cho bệnh nhân có răng xô lệch ở mức độ nhẹ đến trung bình, nó cải thiện khiếm khuyết về răng liên quan đến chuyển động của 8 răng hàm trên và hàm dưới.

Chi phí cố định của dạng khay niềng này là 37 triệu đồng, thời gian điều trị thường rơi vào khoảng 3 – 9 tháng.

2. Zenyum Clear Plus

Đây là dạng khay niềng phù hợp với bệnh nhân xô lệch răng ở mức độ trung bình đến phức tạp, nó điều chỉnh khiếm khuyết liên quan đến hoạt động của tất cả các răng trên cung hàm.

Chi phí của loại khay niềng này dao động từ 56 đến 67 triệu đồng, thời gian điều trị sẽ mất khoảng 8 – 15 tháng.

nieng rang zenyum
Khay niềng trong suốt zenyum có hai loại, mỗi loại sẽ phù hợp với mức độ xô lệch răng khác nhau

Trường hợp không nên niềng răng zenyum

Tuy niềng răng zenyum là phương pháp chỉnh nha phổ biến nhưng đây không phải giải pháp hoàn hảo cho tất cả các khiếm khuyết trên răng.

Dưới đây là những trường hợp không nên sử dụng niềng răng vô hình zenyum:

 • Bệnh nhân có răng mọc lệch trên 40 độ.
 • Răng có nhiều khe hở lớn với tổng khoảng cách trên 6mm/ hàm.
 • Răng mọc khấp khểnh và chen chúc (vì lực kéo của khay niềng không đủ lớn để dịch chuyển răng khấp khểnh về đúng vị trí).
 • Răng hàm trên nhô ra ngoài quá nhiều so với răng hàm dưới (khoảng 30% đến 50%).
 • Khớp cắn chéo, khớp cắn dị dạng.
 • Răng hàm trên không chạm vào răng hàm dưới khi cắn lại (khớp cắn hở).

Niềng răng zenyum có tốt không?

Trong mỗi quy trình niềng răng trong suốt zenyum, bệnh nhân cần sử dụng từ 20 đến 40 khay niềng tùy vào mức độ xô lệch của răng. Để đạt hiệu quả nắn chỉnh tuyệt đối, bệnh nhân cần đảm bảo mang khay niềng ít nhất 20 tiếng mỗi ngày.

Theo tìm hiểu, hiện nay niềng răng zenyum là phương pháp niềng răng trong suốt được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn vì có chi phí hợp lý, vậy niềng răng vô hình zenyum có thực sự tốt không?

nieng rang zenyum
Niềng răng zenyum có tốt không?

1. Ưu điểm

 • Khay niềng vô hình, giúp bệnh nhân giao tiếp thoải mái.
 • Khay niềng zenyum được chế tác từ nhựa y tế, an toàn với cơ thể.
 • Khay niềng có thể tháo rời để vệ sinh, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn gây hôi miệng.
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển vì không cần đến nha khoa quá nhiều lần.
 • Chi phí thấp hơn các phương pháp niềng răng trong suốt khác.

2. Nhược điểm

Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội thì niềng răng vô hình zenyum cũng tồn tại một số hạn chế như:

 • Không thể áp dụng cho những trường hợp có răng xô lệch quá nặng (răng lệch lạc, răng khấp khểnh, răng có nhiều khe hở lớn,…).
 • Khay niềng có độ bền không cao, có thể biến dạng khi tác động lực nhai.
 • Khay niềng được thiết kế dựa trên khuôn hàm mẫu nên chưa thể đạt độ ôm khít như khay niềng Invisalign.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến phương pháp niềng răng trong suốt zenyum, hy vọng những chia sẻ từ Nhật Ký Niềng Răng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186